Xem ngày chuyển nhà - Chọn ngày tốt nhập trạch 2023

Mở ra
Mục lục

Chuyển nhà là một trong những công việc trọng đại mang ý nghĩa đặc biệt với cuộc đời mỗi con người. Bởi đây là việc làm có ý nghĩa mang đến một khởi đầu hoàn toàn mới. Do đó, việc xem ngày chuyển nhà là điều rất cần thiết để có thể có một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi đồng thời giúp gia chủ có được nhiều tài lộc, may mắn tại nơi ở mới. Vậy xem ngày chuyển nhà như thế nào cho đúng? Và trong năm 2023 có những ngày tốt nào để nhập trạch? Tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao phải xem ngày chuyển nhà

Ngày tốt chuyển nhà là ngày nào?

1. Vì sao phải xem ngày chuyển nhà?

Nhà ở là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, cuộc sống, sức khỏe cũng như sự nghiệp của mỗi con người. Vì vậy, khi chuyển nhà hay nhập trạch về nhà mới, việc xem xét ngày tốt là điều rất cần thiết và quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng nên chú ý và nắm rõ.

Điều này không chỉ giúp gia chủ có một khởi đầu suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, mà xét về góc độ tâm linh, đây còn là hình thức ra mắt thần linh, thổ địa ở nơi ở mới để được chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may đồng thời giúp mang lại điềm lành, hạnh phúc, thịnh vượng và tài lộc vào nhà.

2. Vậy có cần xem ngày chuyển nhà không?

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Không phải ngẫu nhiên mà việc xem ngày tốt chuyển nhà được nhiều người coi trọng đến thế.

Do đó, để có một khởi đầu thuận lợi, gặp nhiều may mắn và tạo cảm giác yên tâm, an toàn khi nhận nhà mới, gia chủ nên xem ngày tốt để chuyển nhà.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, việc có cần xem ngày chuyển nhà hay không chủ yếu vẫn phụ thuộc chủ yếu vào quan điểm, niềm tin của mỗi người, và không mang tính bắt buộc.

>>> XEM THÊM <<<

3. Ngày tốt chuyển nhà 12 tháng chính xác nhất

Tháng dương lịch Ngày tốt chuyển nhà năm 2023
Tháng 1 2, 8, 9, 17, 20, 30, 31
Tháng 2 11, 12, 18, 26
Tháng 3  13, 22
Tháng 4 21, 29
Tháng 5 19, 22, 29
Tháng 6 3, 12, 26
Tháng 7 11, 25
Tháng 8 3, 17, 26, 27
Tháng 9 10, 15
Tháng 10 9, 17, 18, 25, 26
Tháng 11 10, 15, 18, 25 , 30
Tháng 12 9, 16

4. [BẬT MÍ] chọn ngày chuyển nhà sao cho đúng

Có nhiều quan niệm khác nhau về ngày tốt. Chẳng hạn như ngày tốt phải là ngày hoàng đạo hoặc hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ,... Do đó, khi chọn ngày chuyển nhà, gia chủ cũng có thể dựa trên các yếu tố này để xem xét.

Dưới đây là một số cách chọn ngày chuyển nhà mà gia chủ có thể tham khảo để có thể chọn cho mình một ngày phù hợp và đem lại may mắn cho bản thân:

4.1. Lựa chọn ngày tốt với hướng nhà

Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Vì vậy, khi xem ngày tốt để chuyển nhà, gia chủ có thể dựa trên hướng nhà để chọn ngày. Cụ thể:

  • Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các ngày Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm  Mão, Mùi, Hợi.
  • Nếu nhà hướng Nam thì tránh không nên chuyển nhà vào các ngày Tý , Thân, Thìn thuộc hệ Thủy.
  • Nếu nhà hướng Bắc thì không nên chuyển nhà vào các ngày Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2023

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày an táng  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

4.2. Xem ngày chuyển nhà với cung hoàng đạo của gia đình

Bên cạnh phương pháp chọn ngày tốt chuyển nhà theo hướng nhà, gia chủ cũng có thể lựa chọn phương pháp xem ngày theo cung hoàng đạo của gia đình. Trong đó, ngày tốt được xác định bằng cách tính ngày sinh của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ chuyển đi. Đồng thời, người chủ gia đình sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến ngày chuyển nhà.

4.3. Xem ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành là phương pháp dùng mệnh của gia chủ tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra ngày tốt xấu.

Theo đó, để chọn được ngày tốt chuyển nhà, gia chủ nên chọn các ngày có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với năm tuổi. Ví dụ, gia chủ mệnh Kim thì nên chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ để đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, khi chọn ngày để chuyển nhà theo ngũ hành, gia chủ cũng nên chú ý ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Vì hành Kim tượng trưng cho vàng bạc, phú quý. Còn hành Thủy là nước. Nếu chọn 2 ngày này đều sẽ mang đến may mắn về đường tiền tài cho gia chủ, ngụ ý tiền vào như nước.

Nên tránh chọn chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa để tránh những bất hòa, điềm xui khi chuyển tới nhà mới.

4.4. Xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Đây là phương pháp xem ngày chuyển nhà khá chính xác và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, để đảm bảo độ chính xác cao, gia chủ nên nhờ các thầy phong thủy hoặc nghiên cứu sách tử vi để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch.

Bên cạnh đó, khi chọn ngày chuyển nhà theo tuổi, cũng nên chọn ngày tam hợp, lục hợp với tuổi gia chủ, tránh ngày xung khắc với tuổi.

Ngũ hành tương sinh


5. Những lưu ý khi chuyển nhà

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là một việc làm quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi chuyển nhà cần lưu ý những điều sau để việc xem ngày tốt chuyển nhà được chính xác nhất:

  • Dù xem ngày chuyển nhà theo phương pháp nào thì cũng tuyệt đối nên tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ và các ngày 3, ngày 7 âm lịch trong tháng để tránh gặp xui xẻo, tai ương.
  • Nếu chọn xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình.
  • Để gặp nhiều thuận lợi, may mắn về sau, đừng quên chuẩn bị lễ cúng nhập trạch trước khi dọn về nhà mới.
  • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, hoặc tranh cãi, làm mất hoà khí trong gia đình,...
  • Nếu đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, thì có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch  hoặc Nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau.

Trên đây là hướng dẫn các cách xem ngày tốt chuyển nhà. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để biết cách xem ngày tốt chuyển nhà, giúp có một khởi đầu thật thuận lợi và suôn sẻ.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất