Chọn ngày tốt mua vàng năm 2023 & Xem mua vàng THẦN TÀI GÕ CỬA

Mở ra
Mục lục

Thay cho việc tích trữ tiền tệ trong nhà thay bằng đó là tích trữ vàng đã trở nên phổ biến và thông dụng hiện nay. Trong quan niệm dân gian mua vàng còn có ý nghĩa cầu tài, đón lộc vào nhà. Bởi vậy xem ngày mua vàng là việc cần thiết và nên làm, vậy chọn ngày tốt mua vàng như nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây: 

Chọn ngày tốt mua vàng năm 2023

1. Chọn ngày tốt mua vàng có ý nghĩa gì?

1.1. Xem ngày mua vàng mang lại may mắn, phát tài phát lộc

Người xưa vẫn cho rằng việc trao đổi mua bán là việc quan trọng, nó mang lại lợi nhuận hoặc giá trị cho người sử dụng. Chọn ngày mua vàng đã trở thành thói quen và phong tục của người dân bởi vàng là một loại tài sản tích lũy có giá trị cao.

Việc xem ngày mua vàng còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc vào nhà. Trong công việc và cuộc sống cũng nhờ đó mà được thuận lợi, hanh thông.

1.2. Đầu tư kinh doanh may mắn

Đối với những gia đình có liên quan đến hoạt động kinh doanh việc mua vàng, chọn ngày mua vàng sẽ giúp công việc được thuận lợi, có lời lãi. Đặc biệt vào ngày vía Thần Tài vào mùng 10/01 âm lịch hàng năm.

Xem ngày tốt mua vàng 2023 mang ý nghĩa về mặt phong thủy và niềm tin của con người được xuất từ những câu chuyện sự tích và Thần Tài lưu truyền trong dân gian.

>>> XEM THÊM <<<

2. Mua vàng ngày vía thần tài

2.1. Ngày mua vàng thần tài 2023 là ngày nào?

Vậy mua vàng ngày nào tốt? Ngày vía Thần Tài năm 2023 được diễn ra vào ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch. Vì vậy, tính theo lịch Vạn Niên thì ngày vía Thần Tài 2023 sẽ là ngày 31/01/2023. Vào ngày này thường dân thường đi mua vàng để lấy vía, đặc biệt những gia đình làm ăn, kinh doanh với mong muốn rước tài lộc vào nhà, một năm làm ăn phát tài , phát lộc.

Ngày vía Thần Tài xuất phát từ sự tích Thần Tài có rất nhiều câu chuyện được lưu truyền trong dân gian. Thần Tài là vị thần sống ở trên trời do một lần uống say đã xuống hạ giới, bị ngã đập đầu vào đá và không nhớ gì. Sáng thức giấc người dân thấy Thần Tài ăn mặc khác người nên đã xem quần áo đi bán, Thần Tài trở thành ăn xin ngoài đường. Một cửa hàng bán vịt đã cho Thần Tài ăn từ đó mà làm ăn phát đạt. Nhưng sau một thời gian chủ hàng thấy phiền phức gì Thần Tài không chịu làm, lại ngồi ăn bốc nên đã đuổi đi. Kể từ đó cửa hàng dần vắng khách, làm ăn thất bát.

Nhiều người thấy thế đã tìm đến Thần Tài để mời về, người được đưa đi mua quần áo, may mắn đúng cửa hàng đã mua lại được bộ quần áo lúc trước và bay về trời. Từ đó mà ngày vía Thần Tài ra đời vào ngày 10/01 âm lịch hàng năm.

2.2. Mua vàng ngày Thần Tài giờ nào tốt?

Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài là giờ nào? Vào ngày Thần Tài khi đi mua vàng nên chọn vào giờ hoàng đạo sẽ có được nhiều may mắn và thuận lợi. Trong một ngày có 12 giờ được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo, nên chọn vào giờ tốt hợp với tuổi gia chủ để đi mua vàng.

2.3. Ngày thần tài mua vàng gì?

Trong việc mua vàng ngày vía Thần Tài các chuyên gia phong thủy đã cho rằng nên mua loại vàng ta, vàng trơn hoặc vàng miếng. Đây là những loại vàng không bị mất trượt giá trong quá trình tích trữ và sử dụng.

Ngoài ra có thể mua các loại vật phẩm phong thủy như vàng Thần Tài, bao lì xì bằng vàng, cóc ngậm tiền vàng và vàng biểu tượng 12 con giáp.

2.4. Mua vàng ngày thần tài có nên bán không?

Trong quan niệm dân gian việc mua vàng là mua về sự may mắn, thuận lợi, tài lộc chính vì vậy vàng mua ngày vía Thần Tài không nên bán, khi bán là bán tất cả sự may mắn cho người khác sẽ không tốt.

3. Hướng dẫn xem ngày mua vàng mang lại may mắn

Rất nhiều câu hỏi đặt ra như mua vàng đầu năm có tốt không hay mùng 1 có nên mua vàng không hoặc chọn ngày mua vàng như nào cho may mắn rước lộc về nhà, câu trả lời được bật mí dưới đây.

3.1. Chọn ngày tốt mua vàng trong tháng

Việc xem ngày mua vàng tốt trong tháng cần xác định tháng bạn mua vàng vào tháng nào bởi mỗi tháng sẽ có ngày tốt, ngày hoàng đạo khác nhau. Khi chọn ngày tốt nên chọn vào những ngày có các sao tốt cho việc cầu tài, cầu lộ: Thiên Đức, Thiên Quý, Thiên Phúc, Thiên Tài, Thiên Phú, Đa Tài,...

Ngoài ra có thể chọn ngày tốt trong tháng theo Lục Diệu các ngày Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ.

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2023

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

3.2. Xem ngày mua vàng cần tránh ngày bách kỵ

Có nên kiêng mua vàng đầu tháng không? Đặc biệt khi chọn ngày tốt để mua vàng cần tránh các ngày đại kỵ, ngày xấu, chủ làm việc gì cũng không thuận lợi như: Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Sát Chủ, …. Đây là những ngày rất xấu dễ gặp trục trặc, khó khăn.

3.3. Chọn ngày mua vàng tốt hợp với tuổi của bản thân

Chọn ngày tốt cần phải đảm bảo ngày hợp với bản mệnh và tuổi của đi mua vàng. 

  • Tương sinh trong ngũ hành bản mệnh: theo quy luật ngũ hành Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, tuyệt đối không chọn vào những ngày khắc mệnh chủ sẽ gặp những chuyện không may mắn. 
  • Ngày không được xung với thiên can trong tuổi của gia chủ. 
  • Địa chi của ngày tốt không phạm vào xung khắc: Tứ hành xung (Dần - Thân - Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu, Thìn- Tuất - Sửu - Mùi), Lục hại (Tý - Mùi, Sửu - Ngọ, Dần - Tỵ, Mão - Thìn, Thân - Hợi, Dậu - Tuất), Lục xung (Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi),...

3.4. Chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày để mua vàng

Ngoài việc xem ngày tốt mua vàng cũng cần chọn giờ hoàng đạo sẽ được có được nhiều thuận lợi. Theo phong thủy giờ hoàng đạo chính là giờ mặt trời chiếu xuống và có các thần thiện đi theo bảo hộ mang đến những điều tốt lành. Việc chọn được giờ tốt sẽ giúp việc giao dịch mua bán thuận lợi, không gặp kẻ gian, lừa đảo.

3.5. Lựa chọn ngày đẹp có sao tốt chiếu

Ngày đẹp là những ngày phải có sao tốt chiếu. Mỗi vì sao sẽ có mang những ý nghĩa may mắn riêng, phù hợp với mục đích bạn mua vàng. Cụ thể:
Sao Thiên đức hợp: Tốt cho việc kinh doanh, buôn bán sau này.
Sao Thiên quý: Sao này tốt cho những ai làm công việc văn phòng, nhà đất, tư vấn viên.
Sao Thiên Phúc: Công việc thăng tiến, tốt cho những ai chuẩn bị nhận chức vụ, chuyển nơi công tác.
Sao Thiên Tài: Tốt cho khai trương, mở hàng, làm ăn buôn bán.
Sao Tuế hợp: Tốt cho mọi việc, xua đuổi vận đen, mang tới may mắn trong cuộc sống.
Sao Thiên Phú: Tốt cho khởi đầu xây dựng công việc.
Sao Đa Tài: Tốt cho việc mua bán, nhập hàng, mở kho.

4. Một số lưu ý khi mua vàng 

Ngoài đảm bảo các yếu tố phong thủy để thuận lợi đi mua vàng, bạn cũng nên trang bị những kiến thức về các loại vàng cần thiết. 

Tuổi vàng đúng chuẩn là vàng 4 số 9 9999, còn vàng non chưa đủ tuổi vàng thường là 9990. 

Ngoài ra nên chọn vàng theo nhu cầu và mục đích sử dụng có thể mua vàng miếng, nhẫn trơn, vàng trang sức và các vật phẩm phong thủy vàng vàng,....

Là sản phẩm có giá trị cao nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín để tránh bị lừa đảo, mua vàng giả và kém chất lượng.

Bài viết cách chọn ngày tốt mua vàng trên đây đã giúp bạn có thể tự xem và chọn được ngày tốt nhất để mua vàng. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây của Ngaydep.net là hữu ích và cần thiết đối với bạn.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất