Theo quan niệm của những người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc xem ngày tốt xấu là việc quan trọng không thể bỏ qua mỗi khi chuẩn bị bắt đầu làm những việc lớn như xây nhà, nhập trạch, cưới vợ, khởi hành đi xa, hoặc mỗi dịp đầu xuân năm mới,… để cầu mong gặp những điều tốt lành, tránh những điều xui xẻo không mong muốn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu hôm nay ngày gì, ngày mai là ngày gì hay ngày hôm nay tốt hay xấu?

1. Quan niệm về việc xem ngày tốt xấu

Quan niệm xem ngày lành tháng tốt để thực hiện những công việc việc lớn và quan trọng là một nét văn hóa phổ biến của các nước A Đông và cả Việt Nam do ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa Trung Hoa.

Người ta tin rằng khởi sự mọi điều vào ngày lành tháng tốt sẽ đem lại may mắn, tài lộc, suôn sẻ, thành công, ví dụ khởi hành đi xa sẽ hanh thông thuận lợi, dựng vợ gả chồng sẽ hạnh phúc bền lâu, khai trương cửa hàng sẽ làm ăn phát đạt,… Ngược lại, nếu không coi kĩ ngày tháng mà khởi sự vào ngày xấu sẽ mang đến những điều tai ương, làm ăn thất bát, gia đình ly tán, tai nạn bất ngờ,…

Do đó xem ngày đẹp ngày xấu được coi là điều cơ bản cần thực hiện mỗi khi có việc lớn trong đời. Ngày nay, với sự tiến bộ và hiện đại của khoa học kĩ thuật, nhiều người không còn quá coi trọng việc xem ngày tốt xấu nữa, tuy nhiên sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cho công việc, người ta vẫn đi coi ngày lành tháng tốt như một yếu tố trợ duyên, giúp cho họ an tâm và thỏa mãn niềm tin của những trong gia đình, hội nhóm.

2. Cách chọn ngày tốt đẹp

Cùng 1 giờ 1 ngày như nhau nhưng có kẻ thắng người bại, sinh, tử, hiếu, hỷ song song, người nhậm chức, người thoái vị.

Để chọn ngày lành tháng tốt phải biết rõ tính chất từng công việc, tuổi Chủ nhân, 24 tiết khí, phong tục tập quán, thông thạo Lý số, Nhâm Cầm Độn Toán mới quyết định được. 

Tuy nhiên việc tính này rất phức tạp, dễ tính sai. Vậy làm sao để biết? Chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu sẵn và đưa đến cho các bạn những kết quả tốt nhất

xem lịch vạn niên hôm nay

Hôm nay hoặc ngày mai liệu có phải ngày tốt không?

3. Xem ngày tốt theo 12 tháng trong năm

Bên trên chúng tôi đã gửi đến các bạn quan niệm cũng như ý nghĩa về ngày tốt, tuy nhiên để chi tiết, rõ ràng hơn về 1 ngày tốt thì chúng tôi có tổng hợp theo từng tháng:Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp chi tiết theo 12 tháng trong năm:

4. Những ngày xấu tránh làm việc lớn

4.1. Ngày Tam Nương

Ngày xưa ta có câu nói về ngày Tam Nương: “Chớ đi mùng 7, chớ về mùng 3”

Trong một tháng thì sẽ gồm có 6 ngày Tam Nương ta cần tránh, đó là những ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch.

Vào những ngày đấy, Ngọc Hoàng sẽ sai ba cô con gái xinh đẹp của mình giáng trần để mê hoặc lòng người và những ai không làm chủ được bản thân mình sẽ bị lâm vào con đường cờ bạc, tửu sắc và lụi bại sự nghiệp.

Nó được xem là một lời nhắc nhở con cháu đời sau là phải biết cẩn trọng trong mọi sự, chớ vì những thói vui dung tục và vài giây phút sa ngã mà đánh đổi bằng những cái giá đắt.

Xét về khía cạnh khoa học, thì ngày Tam Nương cũng là khoảng thời gian không tốt. Vào những ngày này, thời tiết sẽ không tốt khiến cho con người lâm vào trạng thái mệt mỏi, làm việc dễ thất bại.

4.2. Ngày Nguyệt Tận

Ngày Nguyệt Tận chính là ngày cuối cùng của tháng âm lịch. Theo phiên âm Hán Việt thì, "Nguyệt" có nghĩa là mặt trăng, là ngày trong tháng, "Tận" có nghĩa là cuối cùng, tận cùng. Vì vậy "Nguyệt Tận" có nghĩa là ngày trăng tàn (Ngày cuối tháng).

Ngày Nguyệt Tận được xem là ngày rất xấu, không thích hợp để làm những chuyện đại sự của cuộc đời như xây nhà, xuất hành, cưới hỏi, khai trương. 

Ngoài ra còn có các các sao chính tinh và ngày kiêng kỵ khác như : Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, Không sàng, Không phòng, Thiên tai địa hoạ, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo, Chu tước hắc đạo, Bạch hổ hắc đạo,…


Tránh những ngày này để đêm lại #TIỀN TÀI #MAY MẮN

Trên đây là bài viết tổng hợp ngày tốt xấu của Ngaydep.net gửi tới bạn đọc. Với hy vọng các bạn có thể chọn được ngày đẹp, giờ tốt, thậm chí có thể biết ngày hôm nay tốt hay xấu và hơn thế còn biết giờ tốt ngày mai để công việc diễn ra thuận lợi.

Xem ngày đẹp tháng 8 năm 2022 rước LỘC TÀI, PHÚ QUÝ cho gia chủ

Ngày đẹp trong tháng 8 năm 2022 là những ngày nào, ngày nào xấu cần tránh mà các gia chủ cần biết? Xem ngay để lựa ngày đẹp để khai trương, mua bán,... được thuận lợi