Xem ngày an táng tốt - Hướng dẫn xem ngày giờ chi tiết

Mở ra
Mục lục

Trong quy luật của đời người phải trải qua sinh - lão - bệnh - tử theo quan niệm đạo Phật cái chết là đưa con người về cõi vĩnh hằng. Nhưng để linh hồn được siêu thoát việc xem ngày an táng, chôn cất có ảnh hưởng rất lớn phải tuyệt đối tránh các ngày đại kỵ để gia đạo được yên ấm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xem ngày an táng cũng như cách tính cung người chết.

ngay-an-tang

Chọn ngày an táng, chôn cất người chết về cõi vĩnh hàng an yên

1. Tại sao phải xem ngày tốt an táng, chôn cất?

Người xưa vẫn có câu “sinh có hạn, tử bất kỳ” mỗi người sinh ra không thể tự quyết định được ngày giờ sinh và chết của mình cũng như những việc liên quan đến số mệnh. Và việc chết phạm giờ xấu gia đình sẽ gặp trùng tang thì cần có hướng giải quyết mà xử lý nhanh chóng.

Bởi vậy những người may mắn, thuận lợi chết không phạm giờ mọi sự được bình yên, vô sự nhưng chạm giờ xấu sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy cho cả người thân còn sống và linh hồn không được siêu thoát. Chính vì vậy trong việc xem ngày an táng, chôn cất cần được chọn vào ngày tốt, phù hợp. Xem ngày chôn cất, an táng rất quan trọng không chỉ giúp cho gia đạo yên ấm, người thân còn sống được hưởng phúc, lộc của người chết để lại mà còn giúp linh hồn người chết được thanh thản, mồ yên mả đẹp đi về nơi cực lạc.

Nếu người chết phạm vào giờ xấu bị trùng tang để tránh được hiện tượng chết trùng cần phải có cách nhốt vong, bắt trùng kịp thời để không có những người thân khác bị chết. Có thể thấy việc xem ngày tốt an táng, chôn cất là vô cùng quan trọng, cần thiết không được xem nhẹ bởi nghĩa tử là nghĩa tận. Vậy xem ngày giờ chôn cất người chết như nào?

>>>>GỢI Ý<<<

Phần mềm xem ngày tốt xấu để chọn lựa ngày tốt làm mọi chuyện thành công

2. Mục đích của việc xem ngày an táng, chôn cất?

2.1. Coi giờ khâm liệm

Việc chọn giờ khâm liệm người chết được xem là rất quan trọng. Vì vậy cần phải tránh chọn giờ xấu, ngày đại kỵ để tránh hiện tượng trùng tang. Bên cạnh đó việc xem ngày chôn cất cần phải chọn người không kỵ tuổi với người chết để tiến hành quá trình khâm liệm. Việc này, nhằm đảm bảo quá trình khâm liệm sẽ diễn ra thuận lợi, không có sự cố trong quá trình chôn cất và giúp người chết sớm siêu thoát, tránh quấy rối người đang sống.

2.2. Ngày giờ tốt để chôn cất, mai táng

Xem ngày giờ chết tốt xấu sẽ giúp bạn biết ngày giờ nào tốt nhất để tiến hành an táng người chết. Nhằm đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người đã mất ở thế giới bên kia. Quan trọng hơn nữa đó là khi tiến hành hạ huyệt người có tuổi khắc với người đã mất không nên có mặt ở đó. Mục đích là để người chết có thể nhanh siêu thoát, sớm được đầu thai. Cũng như tránh những điều không may xảy đến đối với quá trình chôn cất.

2.3. Ngày hợp xả tang

Những ngày xấu như Sát chủ, Trùng tang, Trực phá, Thọ tử, Trực kiến cần tránh khi tiến hành mai táng người chết. Nếu chọn phạm phải những ngày đã nói trên kia thì sẽ rất xấu. Mọi việc diễn ra đều trục trặc, ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân còn sống và quan trọng là ảnh hưởng đến cả cuộc sống của người đã mất.

3. Xem ngày an táng tốt theo 12 tháng trong năm 2024

Tháng dương lịch Ngày tốt an táng năm 2024
Tháng 1 1, 4, 12, 15, 18, 24, 27, 28, 30
Tháng 2 8, 9, 13, 18, 19, 25
Tháng 3 2, 8, 15, 16, 19, 20, 27, 31
Tháng 4 8, 11, 14, 20, 23, 26, 27
Tháng 5 2, 11, 13, 16, 23, 25, 30
Tháng 6 4, 6, 13, 14, 23, 25, 26, 30
Tháng 7 5, 7, 10, 16, 19, 22, 26, 28, 31
Tháng 8 11, 16, 17, 20, 23, 29
Tháng 9 1, 6, 9, 11, 16, 21, 23, 30
Tháng 10 5,7,14, 19, 24, 26, 29, 31
Tháng 11 2, 3, 7, 12, 15, 19, 26, 
Tháng 12 2, 17, 26, 29, 

 

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2024

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

4. Xem ngày tốt an táng, chôn cất như thế nào?

4.1. Cách xem ngày an táng, chôn cất

Để xem ngày an táng ma chay tốt là việc ta dựa trên cách tính ngày tốt xấu phù hợp với tuổi của người chết và giờ chết chính xác.

Theo lịch xem ngày tốt xấu đã chỉ ra khi an táng, chôn cất nên chọn vào những ngày như Nhâm Thân, Quý Dậu, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Thân, Đinh Dậu, Nhâm Dần, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Thân, Tân Dậu.

Đặc biệt cần tránh các giờ xấu, kỵ các ngày như Trùng Tang, Trùng Phục, Thiên Tặc, Thiên Canh, Hà Khôi, Dương Thác, Thổ Cấm.

4.2 Các xác định thời gian chết để xem ngày an táng

Tại sao cần bấm ngày giờ chết chính xác? Việc xác định thời gian chết là vô cùng quan trọng, nếu xác định sai giờ kéo theo những thủ tục và xem ngày giờ phía sau sẽ có sự sai lệch.

Thực tế khi chút đến hơi thở cuối cùng nhưng thần thức vẫn chưa rời khỏi xác bởi vậy có người vẫn còn cảm nhận về tri giác. Bởi vậy xác định thời điểm chết là lúc toàn thân lạnh toát nghĩa là hồn đã lìa khỏi xác.

Đặc biệt khi người vừa mới chết cần phải chú ý tránh làm những việc sau: 

  • Sử dụng các loại thuốc hồi dương, hoặc tiêm các loại thuốc tránh xác bị trương và có mùi.
  • Khi thân xác chưa lạnh đã tắm rửa và thay quần áo. 
  • Không nên tự ý đổi tư thế nằm hay xê dịch xác người chết.

5. Quy trình thực hiện tang lễ

Để người chết linh hồn được siêu thoát ra đi thanh thản người thân phải làm đầy đủ và chính xác các bước thực hiện tang lễ như sau:

5.1. Lễ mộc dục

Lễ mộc dục có nghĩa là tắm cho người mới chết với ý nghĩa rửa sạch bụi trần. Nước để tắm phải sử dụng là nước nấu bằng ngũ vị hương dùng khăn để lau. Sau đó mặc quần áo chỉnh tề nằm trên giường. Trong quá trình làm lễ mộc dục cần phải buông màn kín, người thân quỳ gối bên dưới.

5.2. Trước khi nhập quan

Đắp chăn, buôn màn, đầu giường đặt chiếc ghết để một bát cơm cúng, quả trứng gà dựng đũa lên và thắp hương. Sau đó bỏ một ít tiền lẻ vào gạo vào một cái túi bỏ cất vào trong người với ý niệm là lộ phí đi đường khi xuống âm phủ.

5.3. Khâm liệm, nhập quan 

Đây là việc quan trọng chính vì vậy cần phải chọn giờ tốt, giờ đẹp. Sau khi thực hiện các thủ tục là lễ thăm viếng của người thân trong nhà, bạn bè, hàng xóm láng giềng.

5.4. An táng

Lễ an táng là việc chôn cất người chết, cần lựa chọn đúng ngày tốt, giờ tốt và theo đúng thủ tục, lễ nghĩa. Đồng thời không thể bỏ qua hướng chôn cất người chết đúng.

xem ngày an táng

6. Những điều đại kỵ trong đám tang bạn nên biết

Trong nhà có người mất là một sự mất mát đau thương vô cùng lớn nhưng để người chết được yên nghỉ và không xảy ra sự cố về sau cần đặc biệt chú ý những việc sau:

  • Đối với các nhà hàng xóm xung quanh có nuôi chó mèo, cần phải nhốt lại, tránh để mèo nhảy ra qua thi thể người chết. Nếu trường hợp có mèo lại gần quan tài và nhảy ra thì sau đó phải giết và chôn cùng người chết như vậy linh hồn mới được siêu thoát. 
  • Tuyệt đối người thân khi khóc tang không được để nước mắt rơi vào thi thể người chết khi khâm liệm. Bởi người xưa cho rằng người chết cảm nhận được sự thương xót của gia đình, người thân mà lưu luyến không siêu thoát ngoài ra còn ảnh hưởng đến đường làm ăn của con cháu sau này. 
  • Trong quá trình đưa tang phải được đi chậm rãi, không được khiêng đi quá nhanh đến nơi chôn cất, an táng. 
  • Với quan niệm từ xưa khi bố mẹ qua đời con cái phải để tang 3 năm, trong thời gian 3 năm không được cưới hỏi, kết hôn. 
  • Sau khi an táng xong người nhà không được quay đầu lại nhìn sẽ khiến cho linh hồn người chết lưu luyến.

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã giúp bạn biết cách xem ngày an táng cũng như những điều cần biết và kiêng kỵ trong đám tang. Mong rằng những chia sẻ trên đây là là có ích và cần thiết đối với bạn.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất