Xem ngày mua giường - Hướng dẫn cách xem ngày tốt mua giường ngủ

Mở ra
Mục lục

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ không chỉ đáp ứng nhu cầu của con người trong việc nghỉ ngơi và còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vậy tại sao phải xem ngày tốt mua giường ngủ và cách chọn ngày tốt để thực hiện, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem ngày tốt mua giường năm 2023

1. Tại sao nên xem ngày tốt mua giường ngủ?

Nếu hiểu một cách đơn giản giường ngủ thuộc nội thất của phòng ngủ là nơi để con người nghỉ ngơi, sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Khi xét dưới góc độ phong thủy giường ngủ lại là nơi có khả năng đón vận khí, tác động và chi phối trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy việc xem ngày tốt mua giường là việc làm cần thiết và quan trọng. Nếu chọn được ngày tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy phòng ngủ nói riêng giường là nơi tập trung khá nhiều sinh khí mà người xưa đã quan niệm rằng phải đặt chúng ở vị trí tàng phong tụ khí là khí vận phải được lưu thông, thông thoáng, có sự trao đổi tránh tập trung tại một điểm. Do đó giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến tổng quan phong thủy của ngôi nhà.

Khi chọn được ngày tốt để tiến hành mua giường và kê giường sẽ giúp tăng thêm vận khí cho phòng ngủ. Bên cạnh đó việc này còn giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi về mặt công việc, tài lộc, sức khỏe, gia đạo cho gia chủ được vạn sự tốt đẹp.

Đặc biệt chọn đúng ngày tốt mua giường phù hợp với gia chủ để tránh gặp các vận hạn như hao tài tốn của, các vấn đề sức khỏe hay tình cảm vợ chồng gia đình có mâu thuẫn, xích mích.

>>> XEM THÊM <<<

2. Cách xem ngày tốt mua giường ngủ đúng phong thuỷ

2.1. Chọn ngày mua giường vào ngày tốt, tránh ngày xấu

Khi tiến hành làm bất cứ công việc gì trọng đại cũng như việc xem ngày để mua giường, kê giường người ta thường lựa chọn những ngày tốt, đại cát để mọi sự được thuận lợi, hanh thông. Theo cách xem ngày tốt xấu nên thực hiện những việc này vào các ngày hoàng đạo, ngày này mang ý nghĩa tốt đẹp, làm việc gì cũng được suôn sẻ và gặp may mắn.Các ngày hoàng đạo theo tháng như sau:

 • Tháng Giêng, tháng 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
 • Tháng 2, tháng 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
 • Tháng 3, tháng 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
 • Tháng 4, tháng 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
 • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
 • Tháng 6, tháng Chạp: Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Đặc biệt không chọn ngày để mua giường vào các ngày hắc đạo ngày xấu chủ những điều không may, làm việc gì cũng không tốt.

Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp chọn ngày tốt theo cách tính trong Lục Diệu, lựa chọn vào các ngày đại cát, thuận lợi như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát tránh các ngày xấu như Lưu Niên, Không Vong, Xích Khẩu.

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2023

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày an táng
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

2.2. Xem ngày mua giường vào giờ tốt cho việc xuất hành

Ngoài việc chọn ngày tốt mua giường gia chủ nên chú ý chọn giờ hoàng đạo để xuất hành. Trong ngày sẽ có 12 giờ được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo để việc đi mua giường được thuận lợi cần chọn đúng giờ tốt.

Các giờ hoàng đạo như: giờ Thanh Long, Minh Đường, Kim Quỹ, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh. Tuyệt đối tránh các giờ hắc đạo để không gặp phải những điều xui xẻo hay trục trặc giữa đường.

Đặc biệt để việc mua giường được thuận lợi, tốt đẹp có thể xem thêm về hướng xuất hành theo tuổi gia chủ để gặp may mắn.

2.3. Chọn ngày hợp tuổi với chủ nhân

Việc chọn ngày tốt để mua giường cũng cần hợp với tuổi của gia chủ, ngày được chọn không xung khắc với ngũ hành bản mệnh, thiên can, địa chi hòa hợp mới là ngày tốt. Nếu chọn ngày kết hợp được các yếu tố trên đây chắc chắn sẽ gặp được nhiều điều tốt, vận may tìm đến.

3. Những điều kiêng kỵ khi mua giường ngủ

Ngoài việc xem ngày mua giường gia chủ cũng cần chú ý cách kê giường sao cho hợp phong thủy, nếu kê không đúng phạm vào những điều kiêng kỵ sẽ khiến gia đình gặp nhiều biến cố, trắc trở. 

 • Kê giường ngủ cần lựa chọn hướng, vị trí phù hợp với tuổi vợ chồng.
 • Tránh tuyệt đối không kê giường đối diện với cửa chính phòng ngủ.
 • Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường bởi theo quan niệm xưa gương vào ban đêm thường dẫn dụ linh hồn sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 
 • Không kê đầu giường sát với nhà vệ sinh, nhà bếp, cầu thang khiến gia chủ có thể bị đau đầu, cơ thể mệt mỏi. 
 • Tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang vì phạm vào huyền trâm sát ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ trong công việc và cuộc sống. 
 • Đầu giường cần được tựa vào một bức tường vững chắc, không kê đầu giường cách quá xa tường.
 • Nên kê giường ở những vị trí thoáng mát, có thể thu hút được nguồn năng lượng, sinh khí tốt từ bên ngoài.

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã giúp bạn hiểu được tại sao phải xem ngày mua giường cũng như cách xem ngày tốt mua giường ngủ. Mong rằng với những chia sẻ này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất