Hướng dẫn xem ngày tốt lắp cửa chính rước tài lộc, vận may

Mở ra
Mục lục

Cửa chính của mỗi ngôi nhà không chỉ là nơi để đi ra, đi vào trong phong thủy đó là nơi đón sinh khí, tài lộc vào nhà. Chính vì vậy việc xem ngày tốt lắp cửa chính có ý nghĩa quan trọng đối với tài lộc, vận may của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách lựa chọn ngày đặt cửa chính tốt nhất.

Chi tiết xem ngày tốt lắp cửa chính 2023

1. Tại sao phải xem ngày tốt lắp cửa chính

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cửa chính lại là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà, lại có ý nghĩa phong thủy ảnh hưởng tới tương lai tài lộc của gia đình. Chính vì vậy việc xem ngày tốt dựng cửa sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ, ổn định, gia đạo êm ấm, hạnh phúc.

Nếu chọn ngày dựng cửa vào ngày xấu gia chủ thường gặp những điều không may mắn, có thể rước họa cho chủ nhà. Bởi vậy việc chọn ngày tốt để tiến hành việc này còn tránh được những điều xui xẻo, hóa giải vận hạn mang đến tài lộc phước khí cho ngôi nhà.

>>> XEM THÊM <<<

2. Xem ngày dựng cửa chính cần lưu ý điều gì?

Trong việc xem ngày tốt lắp cửa chính cần đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh có như thế mới mang lại phúc khí và đón được năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn.

2.1. Chọn vào ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo

Ngày lắp cửa là vô cùng quan trọng nên được chọn vào ngày tốt chính là ngày hoàng đạo. Ngày hoàng đạo tùy thuộc vào tháng bạn muốn dựng cửa mà chọn ngày cho chính xác. Theo âm lịch ta có các ngày hoàng đạo theo tháng như sau:

  • Tháng 1, tháng 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
  • Tháng 2, tháng 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
  • Tháng 3, tháng 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
  • Tháng 4, tháng 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
  • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
  • Tháng 6, tháng 12: Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Không chỉ ngày tốt mà giờ lắp cũng nên chọn giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày hoàng đạo để mọi sự càng tốt đẹp hơn. Một ngày có 12 giờ được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo dựng cửa cần chọn vào giờ tốt để có được sự may mắn, thuận lợi.

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2023

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày sửa nhà  Xem ngày bắt chó
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

2.2. Hướng cửa nhà hợp tuổi gia chủ

Trong quá trình thiết kế và thi công cần xem xét về hướng cửa nhà phải chọn hướng tốt hợp tuổi với gia chủ và là hướng đón được tài lộc, vượng khí. Việc này rất quan trọng nếu chọn sai hướng dựng cửa chính có thể gia đình bị ảnh hưởng rất lớn liên quan đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe của cả nhà.

2.3. Chọn ngày không phạm ngày đại kỵ

Trong năm thường có những ngày đại kỵ là rất xấu làm việc gì cũng không tốt cần phải tuyệt đối tránh như: ngày Sát Chủ, ngày Thọ Tử,... Quan niệm xưa cho rằng việc lắp cửa vào ngày nào thì lộc lá, tiền tài trong nhà theo cửa chính là ra đi.

2.4. Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp

Về chất liệu gỗ, kính hay cửa bằng sắt nên chọn những loại phù hợp với điều kiện khí hậu của từng nơi để lựa chọn sao cho phù hợp. Nên lựa chọn các loại cửa có khả năng chống nước, chống nhiệt và cách âm tốt sẽ tiện lợi trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày.

Trong việc dựng cửa nên lựa chọn màu gỗ phù hợp hợp mệnh mà vẫn giữ được sự hiện đại, sang trọng. Các vật dụng liên quan như rèm cửa, cửa phụ cũng cần có sự cân đối tạo một tổng thể hài hòa cho ngôi nhà.

3. Xem ngày tốt lắp cửa chính

3.1. Chọn ngày lắp cửa chính là ngày tốt

  • Chọn ngày tốt theo Lục Diệu

Trong Lục Diệu có 6 ngày: Đại An, Lưu Niên, Tiểu Cát, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Không Vong có ngày tốt và ngày xấu. Nên lựa chọn vào các ngày có ý nghĩa thuận lợi, may mắn:

- Ngày Tốc Hỷ ở đây có nghĩa là niềm vui, may mắn sẽ đến một cách bất ngờ, nhanh chóng. Nếu dựng cửa vào ngày này sẽ có nhiều thuận lợi, may mắn đến với gia chủ. 

- Ngày Đại An cũng là một ngày tốt trong Lục Diệu mang ý nghĩa may mắn, chủ về những điều tốt lành phù hợp chọn ngày dựng cửa. 

- Ngày Tiểu Cát có nghĩa là thuận lợi, may mắn nhỏ, đối với việc xem ngày dựng cửa chính đây là ngày tốt và phù hợp.

  • Lựa chọn ngày có sao tốt 

- Sao Nguyệt Không là sao tốt cho việc khởi công xây dựng, khai trương dự án. 

- Sao Thiên Phúc tốt cho việc nhận chức, về nhà mới, lắp cửa, chăn nuôi. 

- Sao Nguyệt Tài tốt cho việc khai trương, động thổ, dựng cửa chính. 

- Sao Dịch Nhật tốt cho việc động thổ, đổ móng nhà, sửa chữa. 

- Sao Sinh Khí tốt cho việc cưới hỏi, động thổ, sửa chữa nhà cửa.

Chính vì vậy khi xem này đặt cửa chính nên chọn vào những có sao tốt chiếu để được thuận lợi, may mắn.

3.2. Chọn ngày lắp cửa chính không xung với tuổi gia chủ

Khi xem ngày tốt dựng cửa chính tuyệt đối tránh các ngày như Tam Nương, Sát Chủ, Không Vong, Xích Khẩu đây là những ngày mang ý nghĩa xui xẻo, thực hiện việc gì cũng thành, gặp nhiều trắc trở.

Đặc biệt khi xem ngày đặt cửa cần chú ý ngày phải hợp với gia chủ không được xung khắc về ngũ hành bản mệnh, thiên can, địa chi phải hợp và hài hòa với tuổi.

3.3. Dựng cửa chính vào giờ tốt

Việc dựng cửa cần chọn vào giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày kết hợp tránh các giờ xung với tuổi của gia chủ để tìm được giờ tốt nhất.

Bài viết xem ngày đặt cửa chính trên đây của Ngaydep.net giúp bạn hiểu được lý do tại sao phải xem ngày tốt lắp cửa chính trước khi thực hiện. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được ngày tốt để tiến hành dựng cửa một cách thuận lợi, may mắn và thành công.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất