Theo quan niệm của ông cha từ thời xa xưa “Có kiêng có lành”. Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi của gia chủ giúp vận khí tốt hơn. Mà còn giúp mang lại sức khỏe tiền tài, làm ăn suôn sẻ thành công trong cuộc sống của gia đình gia chủ.

1. Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt nhập trạch về nhà mới

Vì sao phải xem ngày nhập trạch? Có thể nói nhập trạch, chuyển về nhà mới là một việc vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh đối với các gia chủ. Cho nên thông thường, người ta hay xem ngày tốt để nhập trạch vừa là chọn ngày tốt để chuyển nhà, vừa là ngày tốt về nhà mới để chọn ra những ngày phù hợp với bản mệnh để thực hiện tránh điều không may.

Xem ngày đẹp chuyển nhà cũng là một phần của xem ngày nhập trạch. Vậy nên, khi xem ngày tốt chuyển nhà, quý bạn cũng có thể dựa vào kết quả của xem ngày tốt nhập trạch của chúng tôi.

Các gia chủ khi chọn ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch chính là để hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Với mong muốn mọi việc suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, được gia tiên thần linh phù hộ. Trước khi về nhà mới, việc xem ngày nhập trạch còn giúp gia chủ cảm thấy phấn khởi, tự tin hơn, có cảm giác an toàn vì không lo có chạm vào thần linh trong nhà hay không.

2. Cách chọn ngày tốt nhập trạch

2.1. Chọn ngày nhập trạch dưa theo hoàng đạo

Hồi xưa theo quan niệm thiên văn thì trong quá trình dịch chuyển của mặt trời sẽ có những lúc đi qua những ngôi sao tốt và những ngôi sao xấu. Khi đi qua những ngôi sao tốt thì sẽ được gọi là ngày hoàng đạo. Ngày hoàng đạo sẽ được bảo vệ bởi thần linh khỏi những điều xấu xa, không may. 

Lưu ý rằng bạn nên tránh các ngày Dương Công Kỵ là 5, 14, 23 và ngày Tam Nương là 3, 7, 13, 18, 22, 27

2.2. Chọn ngày nhập trạch theo ngũ hành

Thuyết ngũ hành cho biết sự vận hành của 5 ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thổ, Hoả, Kim. Trong đấy, Thuỷ và Kim chính là hai ngũ hành được lựa chọn nhiều nhất. Bởi vì theo quan niệm từ thời xưa, Thuỷ có nghĩa là nước thể hiện sự may mắn còn kim tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc. 

Bên cạnh đấy, gia chủ có thể dựa vào ngũ hành của mình để chọn tránh những ngày không  may ra:

 • Kim tương sinh Thổ, xung khắc Hoả
 • Thuỷ tương sinh Kim, xung khắc Thổ 
 • Thổ tương sinh Hoả và Kim, xung khắc Mộc và Thuỷ
 • Hoả tương sinh Mộc và Thổ, xung khắc Thuỷ và Kim
 • Mộc tương sinh Thuỷ và Hoả, xung khắc Thổ và Kim

2.3. Chọn ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Việc nhập trạch theo hướng nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Mỗi hướng nhà sẽ tương khắc, tương sinh với những ngày khác nhau nên nếu chọn hình thức này thì bạn có thể dựa vào quy tắc sau:

 • Nhà hướng Đông nên tránh nhập trạch vào các ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nhà hướng Tây cần tránh các ngày Mão, Mùi, Hợi
 • Nhà hướng Nam thì phải tránh nhập trạch vào các ngày Tý, Thìn, Thân
 • Nhà hướng Bắc thì hãy tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất

ngày tốt nhập trạch

3. Lựa chọn ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà may mắn theo 12 tháng

Chọn ngày chuyển nhà tốt, vào nhà mới theo 12 tháng như nào cho tốt nhất? Sau đây là những lựa chọn ngày nhập trạch suôn sẻ, thuận lợi mà gia chủ không thể bỏ qua:

4. Các nguyên tắc chọn ngày đẹp nhập trạch cần lưu ý

Sau đây là các nguyên tắc chọn ngày tốt để nhập trạch mà các gia chủ cần biết:

 • Xem ngày hoàng đạo tốt để chuyển về nhà mới
 • Xem ngày đẹp để chuyển nhà theo tuổi gia chủ
 • Xem hướng nhà để chọn ngày tốt
 • Loại trừ ngày xấu khi chuyển tới nhà mới tránh cuộc sống bất ổn
 • Dựa vào ngũ hành phong thủy để chọn ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch

Ngoài ra khi làm lễ nhập trạch gia chủ cần chuẩn bị vàng mã và lễ mặn để làm lễ cúng với hy vọng gặp tài lộc may mắn khi chuyển tới nhà mới.

Trên đây Ngaydep.net giới thiệu tới bạn đọc những thông tin bổ ích về lựa chọn ngày tốt nhập trạch cho các gia chủ. Hy vọng mọi người chọn ngày nhập trạch đẹp, cũng như may mắn khi dọn về ngôi nhà mới của mình.

Danh sách ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2022 và những lưu ý

Hướng dẫn chọn ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2022 để gặp may mắn và bình an. 7 điều cần lưu ý khi chọn ngày tốt nhập trạch trong tháng 11 là gì?