[BẬT MÍ] Hướng dẫn cách xem ngày bắt chó rước lộc vào nhà

Mở ra
Mục lục

Người xưa vẫn có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” nên việc bắt chó về nhà nuôi cũng có nghĩa là mang vận may đến nhà. Chính vì vậy xem ngày bắt chó là cần thiết và nên làm, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để biết nên bắt chó vào ngày nào thì tốt.

1. Cách xem ngày bắt chó về nuôi

Trong quan niệm dân gian từ sự tích vua Lý Công Uẩn năm xưa cho đến truyền thuyết ở Bản Hồ của người dân tộc Dao chó lấy công chúa chó đã trở thành một loài động vật gắn bó, thân thiết với con người và là biểu tượng cho những điều may mắn.

Từ trước đến nay chó luôn đại diện cho sự trung thành đối với chủ nhân. Chó thường chỉ tôn thờ một người chủ, hoặc những người đã giúp đỡ nó. Không chỉ thế mà ngày nay tại các cổng chùa chiền, cổng làng, hay cổng nhà có tượng chó bằng đá với ý nghĩa xua đuổi tà ma, canh giữ kẻ gian.

Chính vì lẽ trên mà việc xem ngày bắt chó là rất cần thiết khi rước một vật mang ý nghĩa may mắn về nhà. Xem ngày tốt bắt chó để chó hợp với chủ, giúp chủ nhà trông giữ nhà cửa và mang những điềm báo tốt cho gia đình. Khi chọn ngày bắt chó cần tránh vào những ngày như Tam Tai, Nguyệt Kỵ, Sát Chủ bởi đây là những ngày xấu, làm việc gì cũng không thuận lợi nhất là việc bắt chó.

Để có thể xem chính xác ngày bắt chó hợp với gia chủ cần xét trên 2 yếu tố là tuổi gia chủ và tháng bắt chó. Cần phải lựa chọn ngày trong tháng hợp với tuổi để chó không có hiện tượng phản chủ, khó thuần, khó nuôi hoặc chết.

Ngoài ra chó cũng là 1 trong 12 con giáp thuộc con giáp thứ 11 là Tuất. Do đó ngày bắt chó cũng phải là ngày hợp với Tuất là các ngày như: Ất Dậu, Ất Mùi, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Tân Tỵ, Nhâm Thìn, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Mậu Ngọ.

2. Mua chó đầu tháng tốt hay xấu?

Dân gian thường có những câu cửa miệng như “đen như chó” nên nghĩ rằng chó là đen đủi nhưng thực tế chó lại là một loài động vật mang vận may đến nhà. Vì vậy việc bắt chó vào thời điểm đầu tháng giữa tháng hay cuối tháng đều tốt đặc biệt là đầu tháng với ý nghĩa được may mắn cả tháng. Nó giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi mà còn giúp chó khỏe mạnh, dễ nuôi, ngoan ngoãn.

Thực tế dù bắt chó vào thời điểm nào trong tháng cũng cần phải xem ngày dựa vào tuổi gia chủ và tháng định bắt chó để chọn được ngày tốt.

>>> XEM THÊM <<<

Xem ngay danh sách ngày tốt thực hiện các công việc khác năm 2023

 Xem ngày nhậm chức  Xem ngày an táng  Xem ngày an táng
 Xem ngày đặt bếp  Xem ngày thẩm mỹ  Xem ngày sửa mũi
 Xem ngày làm chuồng trại  Xem ngày đặt cửa chính  Xem ngày mua điện thoại
 Xem ngày mua vàng  Xem ngày bắt lợn  Xem ngày mua giường
 Xem ngày đăng ký kết hôn  Xem ngày ăn hỏi  Xem ngày bốc mộ
 Xem ngày chuyển nhà  Xem ngày mua đất  Xem ngày ký hợp đồng
 Xem ngày treo bảng hiệu  Xem ngày đào giếng  Xem ngày nhập học
 Xem ngày đổ móng  Xem ngày khởi công  Xem ngày mua nhà

3. Những lưu ý khi chọn chó và bắt chó về nhà nuôi

Bắt chó hợp màu phong thủy

Chó cũng sẽ có nhiều loại, nhiều giống chó khác nhau ngoài việc chọn giống chó theo sở thích, cũng như mục đích nuôi chó thì bạn cần quan tâm đến yếu tố màu lông chó hợp với bản mệnh của người nuôi. Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành Thủy, Mộc Hỏa, Thổ, Kim hợp màu sắc. 

 • Đối với người thuộc mệnh Kim nên chọn chó có màu trắng, vàng, bạc, nâu, vàng nâu 
 • Đối với người mệnh Mộc nên chọn chó màu đen.
 • Đối với người mệnh Hỏa nên chọn chó có màu vàng, cam, đỏ.
 • Đối với người mệnh Thổ nên chọn chó có màu vàng, đỏ, nâu.

Chọn chó qua tướng chó 

Ngoài việc chọn ngày tốt để bắt chó về nuôi thì việc chọn được những chú chó thông minh, đẹp là điều rất quan trọng. Khi chọn chó có những đặc điểm quý mang may ý nghĩa may mắn về mặt phong thủy.

 • Tướng chó bối kiếm cẩu: Đây là tướng chó tốt trên lưng lông mọc xuôi từ trên đầu xuống đuôi tạo thành một vệt lông hình cây kiếm. Đây là tướng chó sẽ mang lại cho chủ nhân quyền uy, và có khả năng bảo vệ chủ rất tốt. 
 • Tướng chó bát long cẩu là tướng chó ở mỗi chân sẽ có 2 cái đeo, chính là phần ngón chân ở cao hơn. Loại chó này sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn, phát đạt rất nhanh. 
 • Tướng chó hắc cẩu: là loại chó đen tuyền một màu, chó này có tác dụng trong việc xua đuổi tà ma, giúp gia chủ được yên ấm, không bị ma quỷ quấy phá. 
 • Tướng chó tam nhãn cẩu: Giữa trán có phần lông khác màu giống như con mắt thứ 3. Đây là loài chó rất tinh tường, có dự cảm tốt về những điều sắp xảy ra với chủ nhân. 
 • Tướng chó hắc cẩu tứ bạch: Tướng chó này phần lông là đen tuyền nhưng ở bụng và 4 chân ở phần dưới lại trắng. Loài chó biểu tượng mang đến sự may mắn về tài lộc, giàu sang cho gia chủ. 

Những lưu ý khi đưa chó về nhà

Ngoài việc xem ngày tốt bắt chó việc quan trọng hơn nữa chính là chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi đưa chó về nhà là việc thay đổi môi trường sống cũng như thay chủ mới cần phải giúp chó làm quen dần. Trước khi đưa chó về nhà cần chuẩn bị:

 • Xây dựng chuồng hoặc mua lồng để làm chỗ ngủ, chuẩn bị nước uống và chỗ đi vệ sinh.
 • Nên hỏi cách chủ cũ chế độ ăn uống để thực hiện theo trong những ngày đầu.
 • Thường xuyên làm quen, vuốt ve để cho nhanh quen với chủ mới.
 • Cho chó làm quen với các vật nuôi trong nhà như mèo, hay các con chó khác. 
 • Đối với các loại chó cảnh hiện nay nên đi tiêm phòng trước khi nuôi.

bat-cho

Qua bài viết của Ngaydep.net bạn đã có thể biết được cách xem ngày bắt chó cũng như những điều cần biết khi bắt chó. Chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được ngày tốt để đón chó về nuôi được khỏe mạnh và may mắn.

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất