Con cái là lộc trời ban. Đối với các bậc làm cha mẹ khi sinh con ra đều mong con cái của mình sau này sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, may mắn, có được nhiều thành công. Vì vậy việc cha mẹ chọn năm sinh hợp tuổi bố mẹ cũng được xem là một bước đệm giúp cho mọi thứ đến với con một các thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Việc xem tuổi sinh cho con hợp tuổi làm ăn của bố mẹ, chọn năm sinh cho con để sinh con gái, con trai là văn hóa từ lâu đời của người Phương Đông. Với phần mềm xem tuổi sinh con hợp với mệnh của bố mẹ sẽ giúp các bậc cha mẹ trả lời câu hỏi cho mình một cách chính xác nhất!

Phần mềm xem tuổi sinh con có hợp với tuổi vơ chồng của Ngaydep.net được luận giải từ âm dương ngũ hành, thiên can địa chi,...theo phương pháp của các bậc thầy phong thủy từ ngàn đời xưa truyền lại. Chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả của phần luận giải của chúng tôi ở công cụ phía bên dưới.

 

Xem tuổi sinh con

1. Hướng dẫn tra cứu tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ của Ngày đẹp

Để tra cứu và sử dụng phần mềm xem tuổi sinh con của Ngày đẹp các bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Nhập tuổi thật của 2 vợ chồng vào thanh phần mềm theo đúng ô

Bước 2: Click vào dòng chữ “Xem chi tiết” 

Bước 3: Đọc hiểu phần luận giải thông tin về việc sinh con hợp tuổi bố mẹ được Ngaydep luận giải.

Lưu ý: Trong trường hợp bố mẹ đã có con đầu lòng và muốn xem tuổi để sinh con thứ 2 thì cần chú ý một số thông tin sau:

Phần mềm xem tuổi sinh con vẫn đúng với trường hợp con thứ 2
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mẹ thì em bé thứ 2 cần được sinh sau bé đầu ít nhất là 18 tháng. Khoảng cách hợp lý mà các bác sĩ khuyên là khi bé đầu đã được 5 tuổi
Hạn chế trường hợp các bà mẹ mang bầu sinh con sau năm 35 tuổi.  

>>>MÁCH BẠN<<<

2. Tại sao phải xem tuổi sinh con?

Việc xem tuổi sinh con được hiểu là việc cha mẹ xem tuổi sinh con xem năm nào tuổi của con sẽ hợp với tuổi của cha mẹ. Đồng thời việc xem tuổi cũng giúp gia đình phần nào chủ động được việc chào đón thành viên mới trong việc: chuẩn bị tài chính, sức khỏe,...cho việc nuôi nấng một đứa trẻ sau này. 

Việc sinh con vào năm đẹp, hợp tuổi vợ chồng không chỉ giúp cho vợ chồng được hòa thuận, ăn nên làm ra mà con cái cũng có những bước đệm khởi đầu thuận lợi với nhiều điều may mắn cho cuộc sống sau này của đứa trẻ. 

3. Ai nên xem tuổi sinh con?

Việc xem tuổi sinh con hợp tuổi với bố mẹ là điều mà ai cũng mong muốn. Con cái khỏe mạnh, gia đình đầm ấm, hạnh phúc là một trong những điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn đạt được. Chính vì vậy các đối tượng xem tuổi sinh con có thể là bất cứ ai có ý định sinh con đều có thể xem tuổi cho con. Đây cũng được xem là nét đẹp văn hóa từ lâu đời của người Việt ta từ xưa đến nay. 

4. Con sinh năm Quý Mão 2023 có hợp tuổi bố mẹ không?

Năm 2023 được các bậc thầy phong thủy đánh giá là một trong những năm đẹp, hợp phong thủy để sinh con. Năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo. Chính vì vậy vào năm này, con trẻ sinh ra sẽ thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, có sức khỏe tốt và được nhiều người yêu quý. 
Ngoài ra những đứa trẻ sinh năm 2023 còn được đánh giá là những bạn có bản lĩnh, có chí tiến thủ cao trong học tập và công việc.

Năm Quý Mão 2023 có nên sinh con không?

Năm Quý Mão 2023 có nên sinh con không?

Tuy nhiên việc sinh con cái là “lộc” trời ban, là kết quả của tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy dù có như thế nào hãy luôn trân trọng món quà này và nuôi dạy con cái của mình cho thật tốt nhé!

>>>GỢI Ý<<<

5. Các phương pháp xem tuổi sinh con phổ biến hiện nay

5.1. Xem tuổi sinh con theo ngũ hành cung mệnh

Xem tuổi sinh con, vợ chồng luôn phải xét đến ngũ hành cung mệnh của cả tuổi bố và tuổi mẹ xem có hợp với tuổi của con hay không. 

Ví dụ như nếu cha mệnh thổ, con mệnh kim thì là hợp cách vì thổ sinh kim

Như vậy có nghĩa là tuổi con hợp cung mệnh với tuổi cha, không bị xung khắc. Con cái sinh ra sẽ dễ nuôi, ngoan ngoãn, khỏe mạnh, gia đình êm ấm hạnh phúc

5.2. Xem tuổi sinh con  thiên can địa chi

Thiên can địa chi cũng là một trong những yếu tố cần lưu đến khi xem tuổi sinh con. Thiên can, địa chi của con và của cha mẹ cũng cần hợp nhau thì cuộc sống nhau đình sau mới ít bề ly tán, con cái mới được phần khỏe mạnh. 

Ví dụ thiên can: can Giáp hợp Kỷ hay đại chi Thân hợp Thìn

Vì vậy cần tuyệt nhiên cần tránh các năm xung khắc để cuộc sống gia đình hạnh phúc, vui vẻ. 

5.3. Thiên mệnh phong thủy

Bố mẹ, vợ chồng muốn có con cái mạnh khỏe, ngoan ngoãn. Gia đình có của ăn của để, phát tài phát lộc vì con thì cũng cần phải cân nhắc đến yếu tố thiên mệnh phong thủy hợp tuổi. Nên chọn và lên kế hoạch sinh con vào năm tương sinh với bố mẹ để gia đình êm ấm và gặp nhiều may mắn. 

Ngoài ra vẫn còn một số phương pháp xem tuổi sinh con khác như: dựa vào Kinh Dịch hoặc dựa trên tử vi. Tuy nhiên tất cả các phương pháp này chỉ mang tính chất cho quý độc giả đọc và tham khảo, không nên quá cưỡng cầu hoặc gượng ép về chuyện con cái. 

6. Một số cách tính xem tuổi con trai, con gái phổ biến hiện nay

6.1. Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm của ba mẹ

Để tính sinh con trai, con gái theo tuổi của mẹ ta thực hiện cách tính như sau:

Lấy tuổi ba mẹ theo tuổi âm lịch cộng lại. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Còn đã nhỏ hơn 40 thì lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Sau khi tính, bạn hãy so kết quả theo cách sau:

Hiệu số còn lại

Thời gian mang bầu

Giới tính con sinh ra

Số chẵn

Trong năm

Con trai

Số lẻ

Ngoài năm

Con gái

Số chẵn

Trong năm

Con trai

Số lẻ

Ngoài năm

Con gái

 

Ví dụ: Tuổi âm của chồng là 25, của vợ là 23 ta có:

25 + 23 = 47

47 – 40 = 7

Sau đó, tiếp tục lấy 7 – 9 = (-2); lấy (-2) – 8 = (-10). Và 10 (số chẵn) là kết quả mà ba mẹ tính được.

==> Theo hiệu số này thì vợ chồng mang bầu trong năm, sinh trong năm sẽ là con trai. Và ngược lại, cấn mang bầu ngoài năm, sinh trong năm là con gái.

6.2. Tìm giới tính của con dựa trên năm sinh của mẹ và tháng sinh của con

Dựa vào số tuổi của mẹ và tháng sinh của con, bạn cũng có thể dự đoán được phần nào giới tính của con. 

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.

Theo bài đồng dao này, nếu cho tháng sinh của con là “A”, tuổi mẹ là “B” thì sẽ có bài toán là: (49 + A – B + 19) : 2. Giản lược công thức trên, ta có: (68 + A – B) : 2

Ba mẹ có thể tham khảo ví dụ dưới dây cho cụ thể:

Mẹ 23 tuổi (tuổi âm), sinh con tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: A = 9; B = 23.

(68 + 9 – 23) : 2 = 27

==> Kết quả được xét theo công thức “chẵn trai, lẻ gái”, 27 là số lẻ. Theo phương pháp này, mẹ 23 tuổi sinh vào tháng 9 thì sẽ là con gái.

6.3. Dựa vào bảng tính cổ học phương Đông để dự tính giới tính con trai, con gái

Dựa theo lịch Vạn sự của triết lý cổ học phương Đông người trong dân gian cũng có thể dự đoán được giới tính của con mình. 

Dưới đây là bảng tính của người xưa. Để biết được mẹ sinh con trai hay con gái xin mời các bạn theo dõi bảng dưới đây:

Dự đoán giới tính của con dựa trên phương pháp cổ học phương Đông

6.4.  Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Thì trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Để biết được sinh con trai hay gái cần xác định được tuổi của bố, của mẹ và tháng thụ thai theo lịch âm. Từ đó 3 số liệu đó rồi dựa vào hình Bát quái để xem quẻ tương ứng là có thể dự đoán được mình sinh con trai hay con gái. 

Trên mỗi trận đồ bát quái sẽ gắn liền với 1 hình đồ riêng, có 3 vạch sắp xếp khác nhau. Dựa vào trận đồ bát quái này để bạn biết mình thuộc quẻ nào. Từ đó cho biết mình có khả năng sinh con trai trong năm đó không.

  • Vạch trên: Năm vợ mang thai, chồng tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch gắn liền nhau, chồng tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
  • Vạch giữa: Vợ thụ thai tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
  • Vạch cuối: Vợ tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Sau khi vẽ xong thì đem so sánh với kết quả:

  • Hình thuộc cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì sinh con trai.
  • Hình thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì sinh con gái.

Con sinh ra trai hay gái dựa theo bát quái năm 2023

Ví dụ: Tuổi của người chồng 35 tuổi, thuộc tuổi lẻ vẽ một vạch dài ( __ ) ở trên. Tuổi của người vợ là 24, thuộc tuổi chẵn, vẽ hai vạch ngắn (– –) ở dưới. Hai vợ chồng muốn thụ thai vào tháng 8 thì sẽ là 2 vạch ngắn (– –) ở giữa. So sánh với hình bát quái ta sẽ thấy thuộc cung Cấn quẻ dương là sinh con trai.

Trên đây là thông tin xem tuổi sinh con hợp tuổi làm ăn bố mẹ, xem tuổi sinh con gái, con trai, xem tuổi sinh con không xung khắc với bố mẹ để con cái được mạnh khỏe, ngoan ngoãn, gia đình ấm lo, hạnh phúc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc xem tuổi sinh con hoặc các vấn đề khác xin vui lòng liên hệ với NGAYDEP.NET để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.