[#HƯỚNG DẪN] Xem Ngày Thọ Tử là gì? Kiêng gì vào ngày Thọ Tử

Mở ra
Mục lục

Bạn đã từng nghe về “ngày Thọ Tử” bao giờ chưa? Có thể bạn từng được nghe ai đó nhắc tới nhưng chưa biết ý nghĩa ngày này là như thế nào, cũng như làm thế nào để tính và tránh được ngày này để thuận lợi tổ chức các sự kiện quan trọng. Ngày Thọ Tử được quan niệm là một ngày xấu, thậm chí là rất xấu, không hề phù hợp với những việc lớn. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngày Thọ Tử là gì? cũng như những kiêng kỵ nên tránh, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

ngày Thọ Tử là gì

Ngày Thọ Tử là ngày gì?

1. Ngày Thọ Tử là gì?

Mỗi ngày đều có ý nghĩa riêng, có thể là ngày tốt, có thể là ngày xấu. Ngày tốt, xấu lại có những ý nghĩa khác nhau đối với cuộc sống của con người. Với ngày xấu như ngày Thọ Tử bạn nên có những kiến thức, thông tin liên quan để có thể tránh được những điều không hay do ngày này gây ra. Bạn cần biết ngày Thọ Tử là ngày gì, mang ý nghĩa thế nào và làm sao để biết đâu là ngày Thọ Tử.

“Thọ tử” được hình thành từ 2 chữ “thọ” và “tử”. Nếu như “thọ” thể hiện sự vĩnh cửu, dài lâu với thời gian thì “tử” lại có nghĩa ngược lại. “Tử” gắn liền với sự chết chóc, là chấm dứt sự sống. Vậy có thể hiểu “Thọ Tử” chính là chết chóc, đau thương, buồn khổ.

Ông cha ta quan niệm ngày Thọ Tử là một trong những ngày xấu trong năm, không phù hợp để làm những việc trọng đại. Trong ngày này cần kiêng kỵ nhiều điều nếu không muốn gặp những chuyện không may. Làm việc gì cũng có thể gặp phải rủi ro, bất trắc, không may. Tốt nhất là tránh thực hiện những việc lớn vào ngày này như cất nóc, làm nhà, cưới hỏi...Nếu không tránh, bạn sẽ gặp đủ loại tai ương, rủi ro, buồn khổ.

>>> XEM THÊM <<<

2. Hướng dẫn tính ngày Thọ Tử chính xác nhất

2.1. Cách tính ngày thọ tử phổ thông:

Tháng Giêng: Ngày Thọ Tử là ngày Bính Tuất. Giờ phạm Thọ tử là giờ Mùi.
Tháng 2: Ngày Thọ tử là ngày Nhâm Thìn. Giờ phạm Thọ Tử là giờ Tỵ.
Tháng 3: Ngày Thọ tử là ngày Tân Hợi. Giờ phạm thọ tử là giờ Ngọ.
Tháng 4: Ngày Thọ tử là ngày Đinh Tỵ. Giờ phạm thọ tử là giờ Ngọ.
Tháng 5: Ngày Thọ tử là ngày Mậu Tý. Giờ phạm thọ tử là giờ Sửu.
Tháng 6: Ngày Thọ tử là ngày Bính Ngọ. Giờ phạm thọ tử là giờ Mùi.
Tháng 7: Ngày Thọ tử là ngày Ất Sửu. Giờ phạm thọ tử là giờ Ngọ.
Tháng 8: Ngày Thọ tử là ngày Quý Mùi. Giờ phạm thọ tử là giờ Ngọ.
Tháng 9: Ngày Thọ tử là ngày Giáp Dần. Giờ phạm thọ tử là giờ Ngọ.
Tháng 10: Ngày Thọ tử là ngày Mậu Thân. Giờ phạm thọ tử là giờ Mão.
Tháng 11: Ngày Thọ tử là ngày Tân Mão. Giờ phạm thọ tử là giờ Tỵ.
Tháng 12: Ngày Thọ tử là ngày Tân Dậu. Giờ phạm thọ tử là giờ Tỵ.

2.2. Cách tính ngày Thọ Tử theo sách ngọc hợp thông thư:

Tháng 1: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Tuất
Tháng 2: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Thìn
Tháng 3: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Hợi
Tháng 4: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Tỵ
Tháng 5: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Tý
Tháng 6: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Ngọ
Tháng 7: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Sửu
Tháng 8: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Mùi
Tháng 9: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Dần
Tháng 10: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Thân
Tháng 11: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Mão
Tháng 12: Ngày Thọ tử rơi vào các ngày Dậu.

3. Những điều kiêng kỵ & nên làm trong ngày Thọ Tử là gì

Theo phong thủy, không nên tổ chức những sự kiện trọng đại như làm nhà, đổ móng, cất nóc, ma chay, cưới hỏi vào ngày Thọ Tử. Nhưng nếu các công việc có sự liên quan tới săn bắn, chế tạo máy móc, đánh bắt, chế tạo súng ống, đan lưới hay cần câu lại thích hợp khi làm trong ngày này. Người ta cho rằng làm những việc đó vào ngày Thọ Tử sẽ không bị hư hỏng, chất lượng sản phẩm, hiệu quả công việc cao.

Chữ “tử” trong từ “Thọ tử” được cho là gắn với các loài động vật như tôm cá dưới nước và muôn thú trong rừng. Tôm, cá, muôn thú bị gắn với chữ “tử” có nghĩa là chúng chẳng còn đường sống, đồng nghĩa con người có được mùa bội thu vì thu hoạch được lượng lớn tôm, cá, săn được nhiều thú… Ngay cả khi công nghệ, khoa học phát triển, dụng cụ được cải tiến, người ta vẫn chọn ngày Thọ Tử để có được may mắn trong săn bắt.

Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử là gì

Có thờ có thiêng, và có kiêng sẽ có lành. Đó là câu nói dân gian mà nhiều người đã từng nhắc đến với bạn. Vì thế dù là ngày tốt hay xấu, bạn cũng cần tuân thủ theo những kiêng kỵ mà ông cha ta đã chỉ ra. Với ngày Thọ Tử, cần kiêng những vấn đề sau:

Không tiến hành việc lớn liên quan đời người như ăn hỏi, đám cưới

Trong kinh doanh không ký kết hợp đồng hay tiến hành giao dịch

Không làm nhà, chuyển nhà hay cất nóc vào ngày Thọ Tử.

Ma chay cũng kiêng không diễn ra vào ngày Thọ Tử.

Ngày Thọ Tử được xem là một trong số các ngày Bách Kỵ. Có rất nhiều kiêng kỵ cho ngày này, vì sẽ chẳng có việc gì tốt và thuận lợi cả. Cũng chẳng có cách nào hóa giải hết những vận xui của ngày Thọ Tử. Thế nên tốt hơn hết hãy tránh thực hiện việc lớn, việc quan trọng vào ngày Thọ Tử.

Theo quan niệm và văn hóa Việt Nam, việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu nhằm mong nhận được điều lành tránh dữ là thói quen lâu đời của tất cả mọi người. Hiểu rõ ngày Thọ Tử là gì và sử dụng nó phù hợp sẽ góp phần mang lại thành công trong cuộc sống. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được tư vấn nhanh chóng nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất