Chim Khách kêu có điềm gì? Gợi ý những con số may mắn

Mở ra
Mục lục

Bạn thắc mắc chim Khách kêu là điềm báo gì? Nếu như bắt gặp chim Khách kêu phải cần đánh con gì để gặp may mắn. Từ xưa, chim Khách theo quan niệm dân gian thường báo hiệu Khách tới thăm nhà. Tuy nhiên về mặt phong thủy, chim Khách kêu còn có nhiều ý nghĩa riêng biệt. Đặc biệt sự xuất hiện của loài chim này còn gắn liền với những điều may mắn, sự tốt lành. Hãy cùng giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây. 

1. Đôi nét về đặc điểm của Chim Khách là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc chim Khách kêu là điềm báo gì, đầu tiên hãy cùng điểm qua đôi nét về đặc điểm của loài chim này ngay sau đây. Cụ thể ở thời cổ, chim Khách từng được biết tới với tên gọi là thần nữ. 

Đôi nét về đặc điểm của loài chim Khách

Đôi nét về đặc điểm của loài chim Khách

Đặc biệt loài động vật này còn gắn liền với rất nhiều truyền thuyết xa xưa được ông bà ta truyền lại. Nổi bật nhất trong đó phải kể tới câu chuyện Ngưu lang - Chức nữ. Trong những sự tích xưa, loài động vật này xuất hiện thường đem tới may mắn và sự tốt lành. Vì vậy một số nơi còn gọi chúng là Hỉ Thước. 

Chim Khách ở một số nơi còn được gọi với cái tên khác là Dương Điểu (chim mặt trời) hoặc “càn thước”. Tên gọi này xuất phát từ đặc tính sống của loài động vật này. Chúng không thích những nơi tối tăm, ẩm ướt về chỉ kêu vào ban ngày, khi trời tạnh ráo. 

1.1. Hình ảnh của Chim Khách

Chim Khách là giống chim cảnh rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Thông thường khi trưởng thành chúng có đặc điểm là bộ lông màu đen với những lông đuôi dài, hình chạc. Đặc biệt chúng còn có đôi mắt màu đen với viền màu xanh xám, chân đen và mỏ khá to, phần mỏ trên có màu xanh xám, mỏ dưới có màu đen.

Chim Khách là giống chim cảnh rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta

Chim Khách là giống chim cảnh rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta

Bên cạnh đó chúng còn sinh sống tại các khu rừng thưa, những khu vườn, rừng tre, trúc hoặc nơi bìa rừng ở gần khu dân cư hay những ngôi làng. 

1.2. Chim Khách theo quan niệm dân gian có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, chim Khách là loài chim hiếm hoi nhận biết được phương vị sao Thái Tuế. Cụ thể nó vào tổ của chúng luôn hướng tới vị tinh quân này. 

Đặc biệt chúng còn nhận biết được gió rất tốt. Vì vậy năm nào có nhiều gió thì chúng sẽ làm tổ tại những cành cây tương đối thấp để có thể tránh gió. 

Chim Khách còn nhận biết được gió, nếu như năm nào đó nhiều gió, nó sẽ làm tổ cho cành cây tương đối thấp để tránh gió. Do đó khi giải mã thắc mắc chim Khách kêu là điềm báo gì cũng cần dựa vào phương hướng để có thể xác định được chuẩn xác nhất. 

Chim Khách bay vào nhà và nhảy nhót từ ngàn đời xưa đã được coi là điềm báo tốt lành cho gia đình. Nó báo hiệu ra chủ chuẩn bị đón tin vui hay có khách quý đến thăm nhà. 

Ý nghĩa của loài chim Khách theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa của loài chim Khách theo quan niệm dân gian

Nói tóm lại theo quan điểm truyền thống, chim Khách là loài động vật cát tường. Chúng đem tới ý nghĩa tốt lành về hai phương diện là kết nối nhân duyên và báo hủy. 

Nhưng nếu như xét về góc độ tâm linh, không hẳn lúc nào loại động vật này cũng báo hiệu tin mừng. Cụ thể nó còn phụ thuộc vào khung giờ kêu và hướng kêu của loài động vật này. 

2. Điềm báo Chim Khách kêu là điềm gì?

Theo đó không giống với loại chim cú mèo, chim Khách chỉ tới vào ban ngày và từ tám hướng khác nhau. Do đó nếu như đoán chim Khách kêu là có điềm gì cũng cần dựa vào phương hướng để xác định được ý nghĩa chính xác nhất. Cụ thể như sau:

2.1. Chim Khách kêu hướng Đông

 

Chim Khách kêu là có điềm gì?

Chim Khách kêu là có điềm gì?

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu chim Khách bay vào trong nhà và kêu theo hướng đông thì đây là điềm báo tốt, báo hiệu tài lộc từ phương xa đem tới.
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu chim Khách bay vào trong nhà và kêu thì đây là điềm báo ám chỉ sự tranh giành tài sản, quyền lợi trong gia đình. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: nếu chim Khách bay vào trong nhà và kêu thì đây là điềm báo xấu. Chúng báo hiệu bạn chuẩn bị có vận xui ở phương xa tới. 

2.2. Chim Khách kêu hướng Tây

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu như chim Khách kêu thì đây là điềm báo xấu, báo hiệu gia đình bạn chuẩn bị xảy ra lục đục, tranh cãi. 
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu bạn chuẩn bị nhận được tin vui. Đây có thể là món quà từ người khác. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: chim Khách kêu là điềm báo gì? Nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu bạn chuẩn bị có tin tốt lành. 

2.3. Chim Khách kêu hướng Tây Nam

Điềm báo chim Khách kêu theo hướng tây nam

Điềm báo chim Khách kêu theo hướng tây nam

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu bạn chuẩn bị có người tới cầu thân hay có người cần sự trợ giúp từ bạn. 
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo ám chỉ chuyện không vui chuẩn bị diễn ra khiến bạn khó chịu, buồn bực. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo nhắc nhở bạn phải cẩn thận đề phòng cháy nổ, hỏa hoạn. 

2.4. Chim Khách kêu hướng Tây Bắc

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu bạn chuẩn bị có Khách quý tới thăm nhà. 
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu bạn chuẩn bị có người mời tiệc tùng, ăn uống. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo chứng tỏ sẽ có Khách cũ tới thăm nhà, giúp đỡ cho bạn. 

>>> MÁCH BẠN <<<

 

 HÀNH ĐỘNG BẤT THƯỜNG CON VẬT 

Bướm bay vào nhà có điềm gì

Nhện sa trước mặt là điềm gì Chó tru có điềm gì
Dế kêu trong nhà là điềm gì Bị ong đốt là điềm báo gì Chuột vào nhà là điềm gì
Gặp rắn là điềm gì Điềm báo gặp mèo nói lên điều gì Gà mái gáy báo điềm gì
Chó chạy vào nhà là điềm gì Dơi bay vào nhà là điềm gì Mèo vào nhà là điềm gì
Điềm báo chim cú mèo bay vào nhà Ong bay vào nhà có điềm gì Chim bồ câu vào nhà là điềm báo gì
Tiếng quạ kêu mang điềm báo gì Cào cào bay vào nhà có điềm báo gì
Chim sa cá nhảy là điềm gì
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì Chim én bay vào nhà là điềm gì Chó đẻ 1 con điềm báo gì
Rắn bò vào nhà là điềm gì Cóc vào nhà là điềm gì Chó sủa liên tục
Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì    

2.5. Chim Khách kêu hướng Nam

Điềm báo chim Khách kêu theo hướng Nam

Điềm báo chim Khách kêu theo hướng Nam

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu chim Khách bay vào trong nhà và kêu thì đây là điềm báo báo hiệu bạn chuẩn bị được mời tham dự lễ hội hoặc dự tiệc lớn.
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu chim Khách bay vào trong nhà và kêu thì đây là điềm báo nhắc nhở gia đình bạn chuẩn bị xảy ra mâu thuẫn, lục đục. Có thể sẽ xảy ra sự tranh chấp quyền lợi từ những thành viên trong gia đình. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: nếu chim Khách bay vào trong nhà và kêu thì đây là điềm báo tốt lành, báo hiệu bạn chuẩn bị có tin vui ở xa tới. 

2.6. Chim Khách kêu hướng Bắc

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu chuẩn bị có Khách quý tới thăm nhà hay cầu hôn. 
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu như chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu chuẩn bị có người đem quà tới tặng bạn. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: nếu như chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo ám chỉ vật nuôi bị hao tổn.

2.7. Chim Khách kêu hướng Đông Bắc

Điềm báo chim Khách kêu theo hướng Đông Bắc

Điềm báo chim Khách kêu theo hướng Đông Bắc

 • Trong khoảng thời gian từ 7h tới 11h: nếu chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu chuẩn bị có người thân tới thăm. 
 • Trong khoảng thời gian từ 11h tới 13h: nếu như chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu chuẩn bị có người quen cũ đem quà tới biếu. 
 • Trong khoảng thời gian từ 13h tới 17h: nếu như chim Khách kêu thì đây là điềm báo báo hiệu gia đình bạn chuẩn bị có khách quý tới thăm.

3. Con số MAY MẮN nếu nghe thấy chim Khách kêu là gì?

Chim Khách kêu có điềm gì? Theo đó điềm báo chim Khách kêu không những thể hiện bằng ý nghĩa nhất định mà còn gợi lên cái con số may mắn. Trong đó cái con số may mắn liên quan tới loài chim này kêu phải kể tới như:

 • Chim Khách kêu ở hướng Đông: số may mắn là số 30 và 37
 • Chim Khách kêu ở hướng Đông Nam: số may mắn là số 26 và 56
 • Chim Khách kêu ở hướng Nam: số may mắn là số 72 và 74
 • Chim Khách kêu ở hướng Tây Nam: số may mắn là số 10 và 62

Những con số may mắn nếu nghe thấy tiếng chim Khách kêu

Những con số may mắn nếu nghe thấy tiếng chim Khách kêu

 • Chim Khách kêu ở hướng Tây: số may mắn là số 55, 95 và 97
 • Chim Khách kêu ở  hướng Tây Bắc: số may mắn là số 33
 • Chim Khách kêu ở hướng Bắc: số may mắn là số 21 và 31 
 • Chim Khách kêu ở hướng Đông Bắc: số may mắn là số 77 và 81

Như vậy qua bài viết trên Ngaydep.net đã giúp giải đáp thắc mắc chim Khách kêu là điềm báo gì. Theo đó đây là những nhìn nhận Khách quan và được đúc kết lại từ quan niệm của ông cha ta để lại. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những điềm báo liên quan tới tiếng kêu của loài chim này cũng như có những nhìn nhận khách quan nhất.

>>>  XEM THÊM <<<


Hành động LẠ THƯỜNG của con người
Giật lông mày phải có điềm gì Ngứa lòng bàn tay là điềm gì Hiện tượng nổi da gà báo điềm gì
Nhảy mũi là điềm gì Ngứa mũi là điềm báo gì Giật môi là điềm báo gì
Cắn vào môi là điềm báo hên hay xui Nấc cụt là điềm gì Nóng tai là điềm gì
Hắt xì hơi là điềm báo gì Nóng ruột là điềm báo gì Móng tay có đốm trắng là điềm gì
Ngứa lòng bàn chân là điềm gì Đứt tay chảy máu là điềm gì Hồi hộp là điềm báo gì
Ngứa tai phải là điềm gì Mắt phải giật liên tục Giật má là điềm gì
Mắt trái giật là điềm gì Thịt giật là điềm gì Điềm báo ù tai

Sự vật, hiện tượng KỲ LẠ
Lửa cười là điềm báo gì Hương cháy không hết là điềm báo gì Vỡ cốc là điềm gì
Điềm báo may mắn Hạn diêm vương là gì Cháy bát hương là điềm báo gì
Sập giường là điềm báo gì Không may làm vỡ gương có điềm báo gì Điềm báo xui xẻo
Mặc áo trái là điềm gì Đứt vòng tay là điềm gì  

 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất