Văn khấn cúng 30 Tết ở công ty cần chuẩn bị những gì?

Mở ra
Mục lục

Lễ cúng Tất Niên của mỗi gia đình ở các công ty, cơ quan công sở cũng cần phải thực hiện nghi lễ cúng 30 Tết công ty để tạ ơn trời đất vì đã phù hộ độ trì cho chúng ta có công việc làm ăn trong năm suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Những chủ doanh nghiệp rất coi trọng dịp lễ này để cầu mong làm ăn yên ổn, phát đạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem văn khấn cúng 30 Tết ở công ty và khi cúng cần phải chuẩn bị những gì nhé.

1. Ý nghĩa của cúng Tất niên

Tất niên là sự đánh dấu kết thúc một năm và sự chuyển giao giữa năm cũ với năm mới. Đó cũng là bữa cơm đoàn viên giữa mọi người trong gia đình. Vào ngày 30 Tết những người trong nhà sẽ sum họp lại để ăn bữa cơm đoàn viên sau một năm làm việc và học tập bận rộn. 

Bên cạnh đấy nó còn có ý nghĩa là đón nhận 1 năm mới bình an, làm ăn phát đạt xua tan những thứ không may mắn trong năm vừa rồi. 

Cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tươm tất để cúng Tất niên và chuẩn bị đón Tết.

Ngoài ra nhiều chủ doanh nghiệp cũng muốn trụ sở làm việc, chỗ làm ăn được yên ấm, phát đạt để tỏ tấm lòng tri ân của người đang sống với phật thánh, thần linh đã gia hộ độ trì cho gia đạo một năm bình an, các cơ quan công ty, xí nghiệp thì sự nghiệp hanh thông.

2. Cúng 30 Tết ở cơ quan thì nên cúng lúc nào

Thông thường sẽ cúng vào 30 tháng 12 âm lịch. Nhưng, đối với các công ty doanh nghiệp thì thời điểm này đã cho các nhân viên nghỉ để ăn tết. Chính vì thế, lễ cúng tất niên cho công ty sẽ được diễn ra vào những ngày âm lịch từ tháng 12 đổ đi.

cúng công ty

3. Bài văn khấn cúng 30 Tết ở cơ quan, công ty

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại...

Hôm nay ngày... tháng chạp năm... Âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty... xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm... , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm... để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

4. Cúng 30 Tết ở cơ quan thì cần chuẩn bị những thứ gì

  • Ở cơ quan thì không cần quá là cầu kì khi mình cúng ở nhà. Chỉ cần chuẩn bị những thứ sau đây: 
  • Mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét).
  • Cỗ mặn hoặc chay với đầy đủ các món ăn ngày Tết, được chế biến thơm ngon tinh khiết, bày biện đầy đặn, trang nghiêm

Trên đây là quy trình để chuẩn bị một mâm cỗ cũng như là văn khấn cúng 30 Tết ở công ty chuẩn phong tục ở Việt Nam. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn, giúp bạn làm nên được mâm cỗ cúng 30 Tết ở công ty.

Nguồn: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất