Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt hay xấu? Ngày Nguyên Vũ có ý nghĩa gì?

Mở ra
Mục lục

Ngày Hoàng đạo được chọn để thực hiện những việc quan trọng còn ngày Nguyên Vũ hắc đạo là ngày nên tránh để làm việc lớn. Đó là quan niệm của ông cha từ xa xưa. Vậy ngày Nguyên Vũ hắc đạo là ngày gì, nó ý nghĩa ra sao? Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt hay xấu? Bạn xác định ngày này bằng cách nào để tránh không làm việc quan trọng vào thời gian này?

Ngày Nguyên Vũ nghĩa là gì?

1. Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt hay xấu?

Hắc đạo chỉ nghe tên đã thấy không tốt rồi. Vậy ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là gì? Nó là thời điểm mà mặt trời chỉ có các hung thần theo bảo vệ, không có phúc thần, thần tiên.

Vì thế sẽ chỉ có toàn năng lượng xấu ảnh hưởng một cách tiêu cực tới nhân gian. Nguyên chính là thuồng luồng là quái vật của sông nước theo người xưa nói. Nhắc tới thuồng luồng là gợi nhớ tới những tai nạn, hiểm họa. Còn từ “vũ” trong tiếng Hán thì chỉ nguồn năng lượng huyền bí.

=> Nguyên Vũ chính là ngày năng lượng xấu, làm việc sẽ chẳng thành, gặp phải tai ương.

>>> XEM THÊM <<<

2. Ý nghĩa ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là gì?

Ngoài tìm hiểu ngày Nguyên Vũ hắc đạo là ngày gì hay ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt hay xấu thì cũng không thể bỏ qua ý nghĩa của ngày này.

2.1. Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt cho việc nào?

Không có gì là hoàn hảo. Bất kỳ cái gì trên thế giới này, trong vũ trụ này đều có 2 mặt. Vì thế dù là ngày hắc đạo thì nó cũng vẫn tốt với một số việc khác. không nhất thiết phải tránh hoàn toàn các ngày hắc đạo. Bạn chỉ cần xem ngày đó phù hợp với việc nào thì vẫn có thể tiến hành:

  • Sản xuất và chế tạo các loại dụng cụ để săn bắt chim, thú. Các loại dụng cụ này thường được làm bằng kim loại nên sẽ hấp thu năng lượng xấu, sát khí mà ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo mang tới. Những sát khí này sẽ gây sát thương cao nên việc săn bắt có hiệu quả.
  • Dùng năng lượng xấu của ngày Nguyên Vũ để tiêu diệt sâu bọ, vi khuẩn, vi trùng, diệt chuột hoặc các loài gây hại đối với thực vật.
  • Dọn dẹp và tiêu hủy các loại đồ vật cũ
  • Sắp xếp và treo các loại vật phẩm có ý nghĩa phong thủy để tiêu diệt các loại sát khí, chấm dứt những việc có hại.
  • Truy bắt, xét xử cũng như thực hiện bản án đối với các loại tội phạm.

Nói chung nếu thực hiện các công việc nặng về sát khí vào ngày Nguyên Vũ hắc đạo sẽ có được kết quả tốt.

2.2. Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo không tốt cho việc gì?

  • Tránh động thổ, tiến hành xây dựng nhà cửa hay bất cứ công trình gì vào ngày Nguyên Vũ Hắc đạo. Những sát khí của ngày này sẽ gây nên trở ngại đối với việc thi công, xây dựng, thời tiết sẽ không thuận lợi, tiến độ bị cản trở, chất lượng bị giảm đi, có những bất đồng, mâu thuẫn trong khi làm việc. Giá trị sử dụng của công trình cũng xuống thấp. Sự nghiệp bị cản trở, nợ nần, ly tán…
  • Việc tổ chức cưới hỏi lại càng cần phải tránh ngày Nguyên Vũ hắc đạo. Ngày này chẳng khác nào bóng đen bao phủ cuộc hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng gặp những khó khăn, bất hòa, cãi vã, thậm chí đường con cái cũng không tốt, hiếm con, khó sinh con, cuộc sống đầy đau thương không nhìn đâu ra hạnh phúc.
  • Không nên tiến hành các hoạt động khai trương, mở cửa cũng như ký kết hợp đồng kinh doanh vào ngày Nguyên Vũ. Nếu không việc của bạn sẽ khó thành, tổn hao tiền của, sức lực mà kết quả chẳng tới đâu.
  • Nhập học, xin học, nhậm chức, xin việc làm cần tránh thực hiện vào ngày Nguyên Vu Hắc Đạo: Bởi người ta tin rằng nếu làm vào ngày này công danh sự nghiệp sẽ chậm lụt, khó mà phát triển, bị kìm hãm, dễ bị kỷ luật, bồi thường, giáng chức, học hành sa sút, danh vọng bị ảnh hưởng, thị phi, tương lai mờ mịt.
  • Những công việc có sức ảnh hưởng khác như an táng, mua nhà, xe đều không phù hợp khi thực hiện vào ngày này.

Ngày Nguyên Vu Hắc Đạo gồm những ngày thuộc địa chi âm xuất hiện hàng tháng. Mỗi tháng âm lịch bất kể là 29 hay 30 ngày cũng đều sẽ có một ngày Nguyên Vu Hắc Đạo theo chu kỳ đều đặn 12 ngày một lần. Theo sách Ngọc Hạp thông thư, ngày Nguyên Vu Hắc Đạo thường xuất hiện nhiều hung tinh nhật thần không tốt cho việc tổ chức lễ cưới, động thổ, an táng...

Như vậy qua bài viết của Ngaydep.net bạn đọc có thể hiểu được ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt hay xấu, chính xác đây là một ngày xấu, không tốt khi làm những việc hệ trọng, mang tính xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng hợp lý ngày này sẽ mang lại nhiều thuận lợi. Chúc bạn may mắn!

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất