GIẢI ĐÁP: Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo là ngày gì? Những việc không được làm

Mở ra
Mục lục

Bạch Hổ có nghĩa là hổ trắng. Hổ trắng được coi là biểu tượng cho an lành, dũng mãnh, mạnh mẽ. Thế nhưng nếu xét theo phong thủy, thì ngày Bạch Hổ lại là ngày hắc đạo không phải là ngày hoàng đạo. Vậy ngày Bạch Hổ Hắc Đạo là gì? Vì sao Bạch Hổ lại là ngày không tốt? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo

Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo là gì?

1. Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo là ngày gì?

Bạch Hổ có tinh thần thiện chiến, có tính sát phạt và cũng theo tín ngưỡng của người xưa, đây là loài vật hiếm và đặc biệt rất quý, mạnh nhất trong những loài hổ - chúa sơn lâm. Bạch Hổ được xem là chúa tể của vạn vật.

Bạch Hổ còn được coi là linh vật quan trọng, trấn giữ phía Tây mà người ta tin là có thể trấn giữ và cai quản phong thủy, đất đai, có liên quan tới những vấn đề như vũ khí, quân sự, giúp cho mọi sự bình yên. Thế nhưng chính vì có sức mạnh như vậy nó cũng được gắn liền với chết chóc, hủy diệt và những tai họa.

Chiêm tinh học tin rằng vào những ngày Bạch hổ thường là ngày xảy ra những chuyện không vui, những điều xấu và đầy rủi ro không chỉ với cá nhân mà với cả nhân loại. Vì thế những việc trọng đại không nên diễn ra vào trong ngày Bạch hổ hắc đạo.

>>> XEM THÊM <<<

2. Ý nghĩa của ngày Bạch Hổ Hắc Đạo là gì?

Vị trí của Bạch Hổ là tay phải, phía trái là Thanh long và phía trước ta có Chu tước và ở sau là Huyền vũ. Bạch hổ còn được hiểu là tảng đá lớn màu trắng với núi non hiểm trở, nguy hiểm. Chính vì thế mà nếu người mất an táng ở nơi có thế núi hiểm trở thì nó được gọi là bạch hổ hàm thi, nghĩa là hổ trắng ngậm tử thi. Tương ứng với nó con cháu trong nhà sẽ gặp chuyện không hay.

Theo ghi chép trong Tử vi đẩu số thì Bạch hổ là một hung tinh thuộc hành Kim. Người bị sao này chiếu mạng thường vất vả, phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như bị thương bởi các vật dụng được làm bằng kim loại, mắc bệnh về xương khớp hoặc bị tai nạn.

Ngày Bạch hổ hắc đạo là ngày mà tính sát khí rất cao, gây ra nhiều tổn hại kể cả vật chất lẫn tinh thần. Theo người xưa quan niệm, mặt trời mang tới sự sống cho muôn loài và nó bắt đầu một ngày bằng việc đem anh sáng tới cho vạn vật, những tia sáng ấm áp, tia nắng lung linh. Nhưng đi cùng với Mặt trời có thể là những thiên thần, phúc thần họ mang đến cho mọi người sự an lành, may mắn, hoặc có thể đó sẽ là những hung thần đầy sát khí.

Nếu là hung thần hộ tống Mặt trời, vạn vật loài người sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực, những bất hạnh, tai ương và phi lý. Tinh thần con người cũng không được vui vẻ, làm việc gì cũng cảm thấy không tốt, chẳng có hiệu quả. 

Thế nên khi có những công việc đại sự, hãy lựa chọn những ngày hoàng đạo để mọi sự thuận lợi và suôn sẻ, tránh những ngày hắc đạo như ngày Bạch hổ. Nếu không mọi chuyện sẽ rất vất vả và khó khăn với bạn. 

>>> XEM THÊM <<<

  • [CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] xem ngày tốt xấu có thể giúp gia chủ tránh được vận hạn

3. Ngày Bạch Hổ Hắc Đạo không tốt cho việc gì?

Nhìn chung, Bạch Hổ Hắc đạo là một trong những ngày hung, nên hạn chế làm các công việc quan trọng. Tuy nhiên, theo như kiến thức trong Ngọc nạp thông thư, vào ngày này đại kỵ nhất là mai táng. 

Từ xưa, xét về phong thủy, người ta thường xem thế “Bạch Hổ hàm thi” là thế rất xấu, gợi hình ảnh hổ trắng ngồi yên hướng về phía mộ phần. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian ngày này nếu tổ chức an táng thì con cháu sẽ gặp tai ương.

Thực tế, khi an táng, ai cũng cầu mong người mất sẽ sớm siêu thoát. Tuy nhiên ngày Bạch Hổ Hắc đạo lại tạo ra trường khí làm nặng nề hơn nỗi đau cho người ở người ra đi, khiến họ khó lòng siêu thoát. Nếu vẫn còn nhiều tâm tư chưa thỏa đáng, vương vấn thì linh hồn sẽ bị đánh động, lưu luyến dương gian, dẫn đến cuộc sống của người còn sống cũng không được yên ổn.

 Từ những chia sẻ về ngày Bạch Hổ Hắc đạo kể trên, mong rằng mọi người sẽ biết tính toán cẩn thận trong mọi việ. Chúc bạn luôn hạnh phúc, bình yên trong cuộc sống. 

Nguồn bài viết: Ngaydep.net

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất