Công thức tính giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong #CHUẨN NHẤT

Mở ra
Mục lục

Việc xem ngày tốt, giờ tốt khi xuất hành đầu năm mới là việc cần thiết và nên làm để tránh được những rủi ro và những điều không may mắn. Vậy giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong là gì và cách tính như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Xuất hành là gì?

Xuất hành đầu năm là một nghi lễ không còn quá xa lạ với người Việt. Việc xuất hành đầu năm mới mong muốn cả một năm sẽ được thuận lợi, hanh thông dù làm bất cứ chuyện gì, người xưa vẫn có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy ngày xuất hành và công việc đầu tiên của năm có được thuận lợi, suôn sẻ mới mong cả năm được đón những điều tốt đẹp may mắn.

Xuất hành để hiểu đơn giản chính là lần đi ra khỏi nhà đầu tiên trong năm, đi xa khu vực mình ở để thực hiện một việc gì bất kỳ thuận lợi và quay trở về nhà. Chính vì vậy việc xem ngày xuất hành cực kỳ quan trọng nó có ảnh hưởng lớn đến cả một năm của gia đình. 

Vào dịp này các gia đình thường phải xem và chọn ngày tốt hợp tuổi của gia đình để đi xuất hành. Việc xuất hành không chỉ được lưu ý đến ngày xuất hành mà còn quan tâm đến cả hướng xuất hành. Chọn được ngày đẹp, giờ đẹp hướng xuất hành tốt thì mọi chuyện sẽ thuận lợi cả năm, gặp được nhiều may mắn. 

Còn nếu không may chọn phải hướng xuất hành xấu, ngày giờ xuất hành không tốt có thể khiến cho cả nhà cả năm không gặp được nhiều chuyện thuận lợi, may mắn. 

2. Lý Thuần Phong là ai?

Để hiểu được giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong là gì trước hết phải biết được Lý Thuần Phong là ai? Lý Thuần Phong sinh năm 602 mất vào năm 670 hưởng thọ 68 tuổi là người sống ở thời nhà Sơ Đường thế kỷ VII Trung Quốc. Ông là nhà chính trị học, thiên văn học, số học nổi tiếng ở triều đại nhà Đường năm xưa. 

Lý Thuần Phong được xem là một trong số những người học rộng tài cao, là một trong những nhà số học, nhà thiên văn học đa tài. Ông là một trong những người giỏi để lại nhiều thành tựu cho con cháu đời sau. Ông đã từng dự đoán đúng hiện tượng Nhật thực cho nhà Đường. 

Ngày nay ở bảo tàng công nghệ khoa học Cao Hùng Đài Loan vẫn còn hỗn thiên nghi 3 vòng tròn đan xen là phát sinh của ông để quan sát các hiện tượng thiên văn. Ông nối tiếng với câu chuyện đã dự đoán chính xác hiện tượng Nhật thực cho Đường Thái Tông với câu nói bất hủ “Nếu không có nhật thực thì thần xin được chết”. Tài năng của Lý Thuần Phong đã được ghi nhận và ông trở thành một người vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc.

Lý Thuần Phong nổi tiếng cùng Viên Thiên Cang trong việc để lại đệ nhất kỳ thư của Trung Quốc "Thôi Bối Đồ" trong việc suy đoán được vận mệnh của đất nước. Tương truyền rằng, Đường Cao Tổ Lý Thế Dân vì muốn biết vận mệnh của nhà Đường nên đã mời Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cang cũng đến để dự đoán. Nhưng không ngờ, Lý Thuần Phong có thể đoán được vân mệnh của Trung Quốc đến 2000 năm sau. Mãi chỉ đền lúc Viên Thiên Cang đẩy lưng Lý Thuần Phong và nói "Thiên cơ không thể tiết lộ" thì mới dừng lại. Chính vì vậy, các đời sau không cho bất kỳ ai độc cuốn sách này và liệt chúng vào danh sách cấm. 

3. Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong là gì? 

Giờ xuất hành của Lý Thuần Phong hiểu đơn giản là cách tình giờ tốt dựa vào phương pháp tính của Lý Thuần Phong đã xây dựng lên. Cách tính này được người xưa áp dụng và ngày nay nhiều người khi chọn giờ tốt xấu vẫn tuân theo nó bởi tính hiệu quả và chính xác cao.

Nếu áp dụng đúng cách tính của Lý Thuần Phong chắc chắn bạn sẽ chọn được giờ xuất hành tốt để khởi sự mọi chuyện được thuận lợi và may mắn.

Cách tính giờ xuất hành Lý Thuần Phong như nào là chuẩn nhất?

4. Cách tính giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong

Để có thể tính được giờ xuất hành Lý Thuần Phong chọn được giờ đẹp mang lại thuận lợi may mắn không chỉ trong nghi lễ xuất hành đầu năm mà khi khởi sự mọi chuyện cần phải tuân theo những nguyên tắc riêng.

Lý Thuần Phong đã xây dựng công thức tính giờ tốt như sau:

[(ngày âm + tháng âm + khắc định đi) - 2] : 6 = X + số dư

Trong đó khắc đi được tính phụ thuộc vào giờ xuất hành. Theo Lý Thuần Phong khắc được tính như sau:

Khắc Buổi Kiểu giờ 12
1 Buổi sáng 11h-1h
2 1h-3h
3 3h-5h
4 5h-7h
5 7h-9h
6 9h-11h
1 Buổi chiều 11h-1h
2 1h-3h
3 3h-5h
4 5h-7h
5 7h-9h
6 9h-11h

Ví dụ: 

Bạn dự định xuất hành vào 8h (khắc 5) ngày 9/1/2023 âm lịch.

Thì phép tình sẽ là:

 [(ngày âm + tháng âm + khắc định đi) - 2]/6 = [(9 + 1 + 5) - 2]/6 = 13/6 = 2 dư 1

Dư 1 tức là giờ Đại An.

Đây là ngày tốt, giờ tốt thuận lợi để xuất hành.

Theo như cách tính này sẽ dựa vào số dư của phép tính để tính được giờ tốt xấu. Và các số dư tương ứng với giờ như sau:

- Số dư bằng 1 tương ứng với giờ Đại An

- Số dư bằng 2 tương ứng với giờ Tốc Hỷ

- Số dư bằng 3 tương ứng với giờ Lưu Niên

- Số dư bằng 4 tương ứng với giờ Xích Khẩu

- Số dư bằng 5 tương ứng với giờ Tiểu Cát

- Số dư bằng 6 và 0 tương ứng với giờ Tuyệt Lộ

Theo như cách tính này ta có thể xác định đâu là giờ tốt, đâu là giờ xấu. 

Giờ tốt gồm những giờ: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát nên xuất hành vào giờ này.

Giờ xấu gồm những giờ: Lưu Niên, Xích Khẩu, Tuyệt Lộ không nên xuất hành vào những giờ này.

5. Ý nghĩa của các giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong

  • Giờ Đại An

Giờ Đại An theo cách tính của Lý Thuần Phong là giờ tốt. Khi làm mọi việc đều được thuận lợi, hanh thông. Đặc biệt giờ này với ý nghĩa bình yên, vô sự nên việc đã định là làm không chần chừ, chờ đợi. 

Nếu xuất hành để cầu tài nên đi theo hướng Tây Nam sẽ được nhiều tài nhiều lộc.

  • Giờ Tốc Hỷ

Giờ Tốc Hỷ được coi là giờ tốt thường báo hiệu tin vui sắp tới. Đi xuất hành vào giờ này sẽ được thuận lợi, có tin vui báo về. 

Nếu cầu tài, cầu lộc nên đi về hướng Nam sẽ được như ý.

  • Giờ Lưu Niên

Giờ Lưu Niên theo cách tính Lý Thuần Phong là giờ xấu không nên chọn để khởi sự, xuất hành. Giờ này thường dự báo sự nghiệp không được tốt, tương lai có phần mờ mịt, không sáng rõ.

Đặc biệt vào giờ này tuyệt đối không đi kiện cáo, cãi vã, giải quyết mâu thuẫn sẽ gặp bất lợi và chịu thiệt thòi.

  • Giờ Xích Khẩu

Giờ Xích Khẩu cũng là giờ xấu không nên lựa chọn để xuất hành hay làm bất cứ việc gì. Giờ này nếu làm thường sẽ không được thuận lợi, gặp khó khăn và mọi chuyện không thành. Không chỉ thế giờ này cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, liên quan đến vấn đề kiện tụng. Đặc biệt trong giờ này nên hạn chế đi lại cũng cẩn thận, chú ý trong lời ăn tiếng nói kẻo rước họa vào thân.

  • Giờ Tiểu Cát

Giờ Tiểu Cát là giờ tốt nên lựa chọn giờ này để thực hiện những việc quan trọng. Đặc biệt nếu chọn này để làm việc kinh doanh như mua bán, ký kết hợp đồng sẽ rất may mắn và thành công.

  • Giờ Tuyệt Lộ

Theo cách tính Lý Thuần Phong giờ Tuyệt Lộ không phải là giờ tốt nên tránh thực hiện việc quan trọng và khởi hành vào giờ này. Giờ này chủ về đi lại dễ gặp tai nạn nên đặc biệt chú ý.

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã giúp bạn hiểu thế nào là giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong cũng như cách tính đơn giản nhất. Mong rằng bạn đã biết cách tính giờ của Lý Thuần Phong là lựa chọn được giờ khởi sự, xuất hành tốt nhất cho mình. 

 

Thủy Phạm

Chào các bạn mình là Thủy Phạm - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xem số coi bói tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về Xem ngày tốt - Rước tài lộc, đón vận may tới

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất