3 Nguyên tắc #VÀNG để chọn ngày cưới hỏi 99 năm hạnh phúc

Mở ra
Mục lục

Kết hôn được xem là một ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Và thường những ngày đặc biệt như thế này thì người ta thường phải chọn lựa những ngày đẹp để tổ chức. Vậy chọn ngày cưới hỏi như nào cho chính xác, ngày cưới nào xấu cần tránh? Hãy đọc tiếp trong bài viết dưới đây. 

 

1. 3 Nguyên tắc khi chọn ngày cưới hỏi, cưới hỏi

Có 3 điều mà khi xem ngày cưới đẹp mà bạn cần nắm rất kỹ như sau: 

  • Ngày tốt
  • Hợp với người được xem
  • Hợp với việc đã chọn

Nguyên tắc này không chỉ đúng với việc xem ngày tốt cưới hỏi mà nó còn đúng trong tất cả những chuyện quan trọng cần xem ngày tốt.

 

Khi xem ngày cưới thì phải chọn được ngày phù hợp cho cả vợ lẫn chồng. Nếu chọn được ngày hợp với cả 2 người thì hôn lễ sẽ diễn ra tốt đẹp, thuận lợi và tránh khỏi những cãi vã, bạo lực.

 

Xem chi tiết ngày tốt cưới hỏi năm 2021 & 2022

 

2. Chọn ngày cưới hỏi theo 12 tháng trong năm hạnh phúc, may mắn

Chi tiết hơn về ngày cưới đẹp năm 2021 và 2022:

 

3. Xem ngày cưới, chọn ngày cưới tốt hợp tuổi cô dâu và chú rể

Ngoài việc xem ngày nào tốt để kết hôn, cưới hỏi thì bạn đọc cũng có thể chọn ngày cưới theo tuổi chi tiết dưới đây.

 

4. Chọn ngày cưới hỏi ở miền Bắc và miền Nam khác gì nhau? 

  • Cách chọn ngày kết hôn ở Miền Bắc: Họ thường tổ chức ngày kết hôn vào những ngày đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch. Đầu tháng từ ngày mùng 1 đến mùng 7, cuối tháng từ ngày 25 đến ngày 30. 
  • Cách chọn ngày cưới ở Miền Nam: Người miền trong thì ngược lại với ngoài Bắc. Họ thường tránh cưới hỏi vào ngày đầu tháng, ngày Phật Đản… bởi vì họ coi ngày cưới là ngày ăn đồ mặn. Mà văn hóa người miền Nam trong ngày này thì họ chỉ ăn những món chay.

 

5. Xem ngày kết hôn nên tránh ngày nào để may mắn, bình an? 

Có những ngày trong năm mà bạn tuyệt đối không nên tổ chức đám cưới. Và dưới đây chính là những ngày mà bạn cần tránh.

Ngày Ngưu Lang Chức Nữ: Lý do mà cần tránh tổ chức hôn lễ trong ngày này là do bắt nguồn từ truyền thuyết  bên Trung Quốc. Cứ ngày 7/7 hằng năm thì Ngưu Lang và Chức Nữ lại gặp được nhau nhưng thời gian mà họ ở bên nhau lại rất ngắn ngủi và sau đó xa cách . Vì thế đây được coi là ngày không may mắn.

 

Khi đi xem ngày kết hôn thì các cặp đôi nên nhớ là phải tránh ngày này. 

Tháng Cô Hư Sát: Đây là tháng mà tuyệt đối các cặp nam nữ không được cưới hỏi. Kết hôn trong tháng này có khả năng cao là sẽ xảy ra đổ vỡ, hoặc một số chuyện không hay xảy ra. 

Ngày Không Phòng: Ngày không phòng bắt nguồn từ chàng trai có tên là Không Phòng, anh này xuống hạ giới tìm người con gái mà anh yêu có tên là Lan Tiên. Vào ngày này có ý nghĩa là ngày phân ly, xa cách thế nên không nên tổ chức đám cưới vào ngày Không Phòng.

 

6. Những câu hỏi thường gặp về chủ đề: Chọn ngày cưới hỏi

Có nên cưới vào tháng sinh không? 

Thực ra chuyện này tùy thuộc vào mỗi gia đình, quan điểm của mỗi cá nhân. Nếu tháng sinh không trùng với các ngày xấu, tháng xấu ở trên thì bạn có thể tổ chức hôn lễ được.

 

Kết hôn, cưới xin thì tính ngày âm hay dương?

Có thể bạn chưa biết: ngày dương được dùng cho người còn sống, ngày âm được dùng cho người đã khuất. Vậy nên, ngày cưới thì chúng ta chỉ nên tính ngày dương lịch.

 

Nhà trai hay nhà gái đi xem ngày kết hôn?

Thông thường, việc này sẽ là việc riêng của hai gia đình. Sau đó, mọi người họp lại để thống nhất một ngày đẹp để diễn ra hôn lễ. Ở Việt Nam những năm gần đây, nhiều cặp đôi đã lựa chọn cách lên chùa để xin ngày tốt của các thầy lớn tuổi trong chùa.

 

Trên đây là những thông tin tham khảo về chủ đề: Chọn ngày cưới hỏi. Thật vui vì bài viết này của Ngaydep.net có thể mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc các bạn 99 năm hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất